× Kiểm tra đơn hàng

Ưu nhược điểm của túi lọc khí

     Túi lọc khí hay còn gọi là phin lọc túi là một sản phẩm dùng để lọc khí thứ cấp trong các hệ thống AHU, HVAC. Sản phẩm được thiết kế dạng khung với nhiều túi bên trong, từ 3 - 8 túi/khung. Sau cả một quá trình từ lúc ra đời cho đến thời điểm hiện tại, túi lọc khí vẫn đang được sử dụng một cách phổ biến và khó có thể có sản phẩm nào thay thế được.

     Tuy nhiên bất kỳ sản phẩm nào vẫn sẽ có nhược điểm bên cạnh ưu điểm, do đó các nhà sản xuất ngày càng nghiên cứu nhiều hơn để cho ra đời các sản phẩm với chất lượng tốt hơn, ít nhược điểm hơn. Hôm nay Việt Phát sẽ phân tích cho mọi người thấy rõ được ưu nhược điểm của túi lọc khí, xem như là một cách nhìn nhận tổng quát về sản phẩm mình đang sử dụng.

Ưu nhược điểm của túi lọc khí

     Túi lọc khí có rất nhiều ưu điểm ví dụ như túi lọc khí có ưu điểm gọn nhẹ, ít chiếm không gian sử dụng. Đồng thời với ưu điểm gọn nhẹ giúp tiết kiệm chi phí cho cả hai bên cung cầu. Không chỉ nhẹ gọn khi đứng một mình, túi lọc khí còn nhẹ gọn khi được so sánh với các sản phẩm có cùng cấp lọc, tuy nhẹ gọn hơn nhưng hiệu suất lọc thì túi lọc khí vẫn đảm bảo được điều đó. Không chỉ là đảm bảo về hiệu suất lọc mà túi lọc khí so với một số sản phẩm còn có hiệu suất lọc vượt trội, có khả năng gom và giữu bụi gấp 2 đến 3 lần so với các thiết bị khác nhờ thiết kế đặc biệt của túi lọc khí. Tất cả các ưu điểm trên đều dựa vào thiết kế tối ưu của sản phẩm, ngoài ra nhờ chính thiết kế đó giúp cho sản phẩm dễ dàng lắp đặt cũng như là thay thế.

     Bên cạnh các ưu điểm đó, bất kì sản phẩm nào cũng sẽ có nhược điểm dù ít hay nhiều. Đối với túi lọc khí có một nhược điểm xuất phát từ chính khung lọc của túi lọc khí. Túi lọc khí hiện nay được sản xuất với khung được làm từ nhôm (Al) hay thép mạ kẽm (GI), cả hai chất liệu này khi sử dụng sẽ xảy ra các phản ứng hóa học làm ảnh hưởng đến chất lượng túi. Tuy nhiên ảnh hưởng không đáng kể, do đó các nhà sản xuất vẫn lựa chọn hai chất liệu trên để sản xuất. Hai vật liệu trên đều có nhược điểm như nhau, tuy nhiên khung được làm từ thép mạ kẽm (GI) vẫn được ưa chuộng hơi bởi khung thép mạ kẽm (GI) có trọng lượng khá nhẹ so với khung nhôm (Al) và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với làm khung nhôm (Al).

Ưu nhược điểm của túi lọc khí

 

Ưu nhược điểm của túi lọc khí

Túi lọc khí khung nhôm (Al)

 

Túi lọc khí khung thép mạ kẽm (GI)

     Hiện nay Việt Phát đang cung cấp túi lọc khí với đủ kích thước và có cả khung nhôm, khung thép mã kẽm. Nhận làm theo yêu cầu khách hàng, vui lòng liên hệ để được nhận báo giá kèm catalog về sản phẩm.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá