× Kiểm tra đơn hàng

Tổng quan về các sản phẩm lọc khí

      Có thể thấy môi trường hiện nay tồn đọng khá nhiều bụi bẩn, nguyên nhân đến từ cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Vậy cần làm gì để cải thiện không khí của môi trường, làm gì để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và những người xung quanh trước bầu không khí như vậy. Nhận thấy được điều đó hiện nay có rất nhiều sản phẩm ra đời để phục vụ cho việc lọc khí công nghiệp, cụ thể như các sản phẩm phục vụ cho lọc bụi thô, bụi trung gian hay bụi tinh. Để có được những sản phẩm và chia theo nhóm như vậy, người nghiên cứu đã dựa vào kích cỡ của các hạt bụi để phân tích và đánh giá, từ đó cho ra đời các sản phẩm phù hợp.

lọc khí

Vậy lọc bụi thô là gì và sản phẩm nào thì tốt để chọn lựa? Theo tiêu chuẩn EN779, lọc bụi thô được chia làm các cấp lọc xếp từ G1 đến G4 với mục đích lọc các hạt bụi bẩn có kích thước lớn, con trùng trong môi trường.

Tương tự đó, lọc bụi trung gian là cấp lọc thứ hai ở trong hệ thống, với hiệu suất lọc cao hơn. Lọc trung gian chuyên dùng để lọc các hạt bụi có kích thước lớn hơn khoảng 5µm, các cấp lọc được chia làm từ F5 đến F9 hoặc M5 và M6 với hiệu suất lên đến 85%.

      Lọc bụi tinh là sản phẩm lọc được các hạt bụi có kích thước nhỏ khoảng 0,5µm. Đây là sản phẩm có cấp lọc sạch nhất trong hệ thống, do đó thường lắp sau các cấp lọc thô và trung gian để được bảo vệ, giúp kéo dài tuổi thọ cho lọc tinh trong hệ thống. Lọc bụi tinh sẽ được phân loại cấp lọc từ F7 đến F9 với hiệu suất lọc tăng dần từ 80% đến 95%. Các cấp lọc bụi thô, lọc bụi trung gian hay lọc bụi tinh đều được điều chỉnh bởi tiêu chuẩn EN779 của châu Âu.

lọc khí

      Sau các cấp lọc đó thì có thể kể đến một số sản phẩm có hiệu suất lọc cao như lọc HEPA, lọc ULPA hay lọc cartridge và lọc khử mùi carbon. Lọc HEPA/ULPA là những sản phẩm có khả năng lọc được các loại vi khuẩn, nấm mốc, các hạt bụi có kích thước nhỏ khoảng 0,3µm với hiệu suất lọc là 99,95% cho lọc HEPA và 99,995% cho lọc ULPA. Đây là hai sản phẩm có cấp lọc được điều chỉnh theo tiêu chuẩn EN1822 được chia làm các sản phẩm từ H10 đến H14 cho lọc HEPA và U15 đến U17 cho lọc ULPA. Bên cạnh đó lọc cartridge cũng là một sản phẩm dùng để lọc khí rất được ưa chuộng và lọc carbon lại là một sản phẩm lọc khí khử mùi, lọc carbon có thể khử được các mùi hôi, mùi sơn, mùi thuốc lá...

      Đó là một số sản phẩm lọc khí tiêu biểu hiện nay trong nhiều loại sản phẩm, nếu bạn đang băn khoăn không biết dùng loại nào để phù hợp với mục đích sử dụng thì có thể liên hệ Việt Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá