× Kiểm tra đơn hàng

Tầm quan trọng của lọc Hepa trong hệ thông HVAC

     Hệ thống HVAC là hệ thống tạo ra một luồng không khí sạch kèm theo những giá trị nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, di chuyển tuần hoàn qua các phòng tạo nên các cấp độ sạch khác nhau.

Hệ thống HVAC

     Qua sơ đồ hệ thống HVAC trên có thể thấy được việc lắp đặt các bộ lọc khí trong hệ thống HVAC, đặc biệt là bộ lọc HEPA đóng một vai trò khá quan trọng trong hệ thống lọc khí phòng sạch.

Vậy tại sao phải lắp đặt bộ lọc HEPA cho hệ thống HVAC?

     Để có được một nguồn không khí sạch thì cần phải có những thiết bị lọc lọc khí đạt chuẩn Châu Âu EN:1822 và loại màng lọc tinh nhất trong hệ thống này đó là lọc HEPA. Tùy theo tiêu chuẩn của phòng sạch mà khách hàng chọn màng lọc có cấp độ phù hợp.

     Sản phẩm lọc HEPA hay còn gọi là HEPA FILTER, đây là một trong những sản phẩm chuyên dùng trong lọc khí phòng sạch. Màng lọc HEPA bao gồm những sợ rất nhỏ và có đường kính từ 0,2 đến 2 µm, được sản xuất xếp chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên và tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này và khi kiên kết với nhau chúng sẽ tạo ra một lớp giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc... có đường kính lớn hơn 0,3 µm (micromet).

     Màng lọc HEPA có khả năng lọc và ngăn chặn những bụi bẩn li ti trong không khí, một màng lọc HEPA đạt tiêu chuẩn sẽ có thể loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí, có khả năng giữ được tất cả những hạt nhỏ đến 0,3 µm bay lơ lửng trong không khí.

Lọc Hepa HVAC

     Đối với phòng là các tòa nhà cao tầng thì chỉ cần dùng tới lọc thô và lọc thứ cấp là đủ, còn nếu môi trường cấp khí vào cần là phòng sạch với kích thước khác nhau thì cần sử dụng đến lọc HEPA. Cụ thể với Class 100.000 (cấp độ D theo GMP) chọn HEPA H13; Class 10.000 (cấp độ C) chọn HEPA cấp độ lọc H14; Class 1.000 đến 100 (cấp độ A & B) chọn ULPA cấp độ lọc U15; Class 1 đến 10 chọn ULPA cấp độ lọc U17.

     Việt Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp lọc HEPA cho hệ thống HVAC sẵn sàng đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Liên hệ Việt Phát để nhận báo giá và catalog về lọc HEPA.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá