× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý mùi bệnh viện

    Khử mùi bệnh viện có lẽ là một vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm, ngay các các y bác sĩ và cả bệnh nhân. Có thể thấy khu vực bệnh viện là nơi số lượng người ra vào rất nhiều, là nơi tổng hợp của nhiều loại mùi khác nhau, có thể kể đến một số loại mùi như sau:

  • Đầu tiên phải kể đến chính là mùi thuốc, đây là mùi chiếm tỷ lên cao nhất trong bệnh viện, có thể chiếm đến 70% trong hỗn hợp mùi. Đây có thể nói là mùi gây ảnh hưởng nhiều nhất vì thực tế ai cũng biết, mỗi loại thuốc sẽ có một mùi đặc trưng khác nhau, và chính sự cộng hưởng giữa các loại thuốc gây ra hỗn hợp mùi khó chịu.
  • Kế đến chắc chắn không thể thiếu mùi của các chất tẩy rửa, khử trùng để làm sạch các thiết bị, dụng cụ y tế có trong bệnh viện. Đây là mùi có nồng độ tương đối nặng, chủ yếu là khí Clo nên thời gian để bốc hơi hoàn toàn tương đối lâu.
  • Bên cạnh đó là vi khuẩn, virut từ những người ra vào bên trong bệnh viện, đặc biệt là những người bệnh.
  • Và rác thải cũng là một phần không thể thiếu trong hỗn hợp mùi hôi bên trong bệnh viện.

      Có thể thấy mùi bệnh viện được xuất phát từ rất nhiều nguồn khác nhau, chính vì thế để khử hết mùi bệnh viện thì các phương pháp thông thường không thể nào xử lý được. So với các phương pháp thông thường trước kia như khử mùi bằng than hoạt tính thì ngày nay việc áp dụng phương pháp lọc tĩnh điện để xử lý mùi bệnh viện đạt hiệu quả hơn rất nhiều. Theo các thực nghiệm thực tế thì thiết bị lọc tĩnh điện áp dụng công nghệ ion hóa có thể khử mùi được đến 90%.

Xử lý mùi bệnh viện

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện bằng công nghệ ion hóa:

      Khi dòng khí khói bụi dầu mỡ đi qua điện trường (được tạo bởi dòng điện 1 chiều có hiệu điện thế cao). Dòng khói bụi sẽ bị nhiễm điện, điện ly thành các điện tử, các ion âm và các ion dương. Bụi trong khói bếp khi đi qua điện trường cũng bị nhiễm điện, các hạt bụi khói nhiễm điện sẽ bị hút về phía các điện cực trái dấu và bám trên bề mặt các điện cực. Sau một thời gian bụi bám trên bề mặt điện cực nhiều hơn sẽ có độ dày nhất định thì sẽ được hệ thống búa gõ, máy rung tách các hạt bụi và đưa về phễu thu hồi, hoặc có thể tháo bỏ lõi lọc tĩnh điện để vệ sinh.

Xử lý mùi bệnh viện

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá