× Kiểm tra đơn hàng

Tác hại của bụi công nghiệp

     Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt, bụi sản sinh ra vô cùng nhiều với nhiều kích thước và hình thái hạt khác nhau. Khắp nơi đều có bụi nhưng thường ở các khu vực công trường, trong xí nghiệp, nhà máy có bụi nhiều hơn.

     Bụi có thể xuất phát từ bụi gỗ, bụi xi măng, bụi sắt, bụi đất đá... Bụi sản xuất thường tạo ra nhiều trong các khâu thi công làm đất đá, mìn, bốc dỡ nhà cửa, đập nghiền sàng đá và các vật liệu vô cơ khác, nhào trộn bêtông, vôi vữa, chế biến vật liệu, chế biến vật liệu hữu cơ khi nghiền hoặc tán nhỏ. Ngoài ra những khu vực có không gian nhỏ như buồng sơn, gara oto cũng tồn đọng bụi sơn rất nhiều, những chất gây nhiều bệnh cho con người.

     Bụi công nghiệp làm cho các thiết bị, máy móc trong khu vực đó bị bào mòn và tác hại chủ yếu chính là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tùy theo tính chất vật lý và hóa học mà bụi công nghiệp sẽ gây ra những căn bệnh khác nhau. Nếu tiếp xúc lâu ngày với bụi bẩn sẽ gây ra các bệnh như viêm dạ, các bệnh về mắt như viêm màng tiếp hợp, viêm màng giác mạc hoặc bệnh mắt hột, làm giảm thị lực của mắt hay một số bệnh cho tai như gây tắc ống tai, viêm nhiễm vi khuẩn. Đặc biệt là đối với hệ hô hấp của người tiếp xúc trực tiếp với bụi, hít phải càng nhiều bụi thì lượng bụi tích tụ trong phổi sẽ càng nhiều, gây ra các bệnh về viêm mũi, viêm phế quản, hen suyển...

     Do đó các đơn vị cần trang bị những thiết bị bảo hộ để bảo vệ người lao động cũng như trang bị các hệ thống lọc khí giúp giảm lượng bụi có trong môi trường. Tuy nhiên để trang bị hệ thống lọc khí người sử dụng cần nghiên cứu bụi cần lọc là bụi gì, kích thước xây dựng cho hệ thống là bao nhiêu và chọn lọc như thế nào để phù hợp với bụi lọc và không gian lọc.

Tác Hại của bụi

     Để tiện cho việc chọn các thiết bị lọc phù hợp, bụi thông thường được dựa theo kích thước mà chia làm 3 nhóm như sau: Bụi có kích thước trên 10µm, bụi có kích thước trên 5µm và bụi có kích thước trên 0,3µm. Dựa theo kích thước bụi mà hệ thống lọc được chia làm ba cấp gồm lọc thô, lọc tinh và lọc EPA/HEPA/ULPA.

     Việt Phát với kinh nghiệm gần 10 năm tư vấn và cung cấp các sản phẩm lọc cho nhiều dự án, công trình có thể giúp quý khách hàng chọn lựa được các sản phẩm lọc phù hợp cho không gian làm việc của mình. Có nhu cầu mua các sản phẩm lọc bụi vui lòng liên hệ Việt Phát để nhận báo giá và catalogue về sản phẩm.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá