× Kiểm tra đơn hàng

Rò rỉ lọc HEPA

     Rò rỉ lọc HEPA là một hiện tượng mặt sau của lọc HEPA bị rò rỉ quá mức cho phép, tức là vượt quá thông số mà nhà sản xuất khuyến cáo. Nếu người sử dụng đo được % xuyên qua trên toàn bề mặt lọc và % xuyên qua tại một địa điểm trên lọc HEPA vượt quá % xuyên qua trên toàn bộ bề mặt và tại một điểm so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất tức là lọc HEPA đã xuất hiện hiện tượng rò rỉ. Người sử dụng cần thay ngay một lọc HEPA đạt chuẩn hơn so với lọc HEPA bị lỗi vừa rồi.

Rò rỉ lọc HEPA

Vậy đâu là nguyên nhân làm lọc HEPA bị rò rỉ?

  • Thứ nhất có thể do đặc tính của lọc HEPA không phù hợp với hệ thống lọc. Các nhà sản xuất lọc HEPA sẽ xác định các thông số vận tốc bề mặt lọc đặc trưng. Đối với lọc HEPA sử dụng cho các khu vực ứng dụng cấp độ sạch Class A là 0.45 m/s (90fpm) hoặc 0.5m/s (100fpm). Khi áp dụng thực tế (in-situ) thì giá trị vận tốc lớn nhất không được vượt quá vận tốc mà nhà sản xuất lọc quy định.

Vì lý dó đó cho nên vận tốc bề mặt ảnh hưởng đến sự rò rỉ nên vận tốc được ứng dụng lớn nhất phải được kiễm tra thực bởi các nhà sản xuất lọc và họ phải đảm bảo là phù hợp trong mọi điều kiện ảnh hưởng cũng như đảm bảo được hiệu suất điều kiện ảnh hưởng cũng như đảm bảo được hiệu suất lọc và sự rò rỉ

  • Thứ hai có thể do vận tốc trên bề mặt lọc. Vận tốc bề mặt lọc được xác định từ 0.45 đến 1.5 m/s, tuy nhiên vật tốc gió thực tế tại công trinh lắp đặt thường có dấu hiệu cao hơn. Vận tốc thường được kiểm tra thấy là 0.6 đến 0.7 m/s thậm chí trong một số trường hợp lên đến 0.9 m/s. Với những thay đổi vận tốc được quy định từ nhà sản xuất sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất của lọc.
  • Thứ ba do kích cỡ hạt bụi. Như đã biết lọc HEPA H13 có thể lọc được các hạt bụi có kích thước 0,3 µm. Trong trường hợp khu vục Class A, trong tiêu chuẩn ứng dụng yêu cầu test bởi máy tao hạt bằng nhiệt di động mục đích để tạo những nồng độ đầu dòng phù hợp. Một vấn đề với máy này là tạo ra những kích cỡ hạt với mật độ dày đặc hoặc dạng MPPS có kích cỡ hạt bụi nhỏ từ 0.1 - 0.2 µm. Nếu một nhà máy sản xuất lọc đã kiểm định lọc phù hợp được hiệu suất 99.99% với hạt 0,3 µm, sau đó với máy phun nhiệt trong trường hợp này sẽ xuất hiện khi dải kiểm tra MPPS luôn thấp hơn 0,3 µm.

     Dù là bất kì nguyên nhân gì thì việc lọc HEPA rò rỉ sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến quá trình sản xuất. Do đó trong quá trình lắp đặt và sử dụng, người sử dụng cần kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp bị rò rỉ. Và một khi đã có hiện tượng rò rỉ người dùng cần kiểm tra xem lọc HEPA bị rò rỉ do lỗi kỹ thuật hay do quá trình vận chuyển và lắp đặt để đảm bảo người sử dụng không bị thiệt thòi khi dùng.

     Hiện Việt Phát đang phân phối các sản phẩm lọc HEPA của AAF với các kích thước chuẩn, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, tránh được các trường hợp lọc HEPA bị rò rỉ. Liên hệ Việt Phát để mua được lọc HEPA đã qua kiểm duyệt đảm bảo chất lượng.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá