× Kiểm tra đơn hàng

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc tĩnh điện

     Có thể thấy hiện nay bụi công nghiệp có mức độ gia tăng tỷ lệ thuận với nền công nghiệp hóa, do đó việc áp dụng các thiết bị lọc bụi vào trong công nghiệp là điều chắc chắn cần thiết. Và trong số các thiết bị lọc bụi được ưa chuộng hiện nay thì lọc bụi tĩnh điện là một dạng được dùng khá phổ biến.

     Lọc tĩnh điện là một thiết bị thường hay dùng hiện nay để lọc bụi trong công nghiệp, đặc biệt là lọc những hạt bụi có kích thước nhỏ. Không chỉ có khả năng lọc bụi, lọc tĩnh điện còn có khả năng khử khói bếp, khử nguồn khí thải do công nghiệp thải ra. Dựa trên nguyên lý ion hóa và khi luồng khí đi qua khu vực có điện trường lớn, bụi sẽ được tách ra khỏi không khí.

Cấu tạo của hệ thống lọc tĩnh điện

     Không chỉ được ưa chuộng bởi khả năng lọc bụi của mình, lọc tĩnh điện còn được yêu thích nhờ vào cấu tạo của nó. Lọc tĩnh điện có kết cấu nhỏ gọn, có hộp được làm bằng inox 304 chống gỉ và cửa hộp được làm bằng thép sơn tĩnh điện, đồng thời thiết bị lọc tĩnh điện còn có thể được điều khiển bằng con chip thuộc công nghệ của Nhật từ xa.

Cấu tạo của hệ thống lọc tĩnh điện

     Ngoài các bộ lọc được trang bị bên trong lọc tĩnh điện, thiết bị lọc tĩnh điện còn được trang bị Aptomat giúp bảo vệ cho hộp của trung tâm điều khiển. Bên cạnh đó, lọc tĩnh điện còn gắn bảng điều khiển ngoài và quạt làm mát kèm đầu ra của đèn tín hiệu với mục đích báo cho người sử dụng biết trạng thái hoạt động của thiết bị lọc tĩnh điện.

Và để đảm bảo cho người sử dụng, lọc tĩnh điện sẽ được trang bị công tắt ngắt tự động ở cửa mở của thiết bị với mục đích bảo vệ người sử dụng khi mở cửa để kiểm tra và sửa chữa thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tĩnh điện

     Hệ thống lọc tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý của các tấm lọc bụi và các tấm điện cực để lọc bụi. Để hiệu quả lọc bụi đạt hiệu suất cao, đầu tiên nguồn khí thải và khói bụi tổng hợp sẽ được đưa qua tấm lọc đầu tiên với mục đích loại bỏ các hạt bụi có kích thước lớn, dầu mỡ có trong nguồn không khí để giảm nhẹ bớt gánh nặng cho các bộ phận ở sau.

     Sau đó luồng khí sau khi lọc bao gồm khói và bụi sẽ được đưa qua vùng điện trường mạnh, tại đây nhờ điện áp cao một chiều khoảng từ 10kV đến 20kV sẽ làm khói và bụi bị ion hóa để nhiễm điện và trở thành các phân tử ion có điện tích dương. Kế tiếp, các phân tử bị ion hóa mang điện tích dương sẽ bị các ion mang điện tích âm ở tấm điện cực hút lại.

     Khi đã bị hút lại, đồng loạt các ion này sẽ được đưa qua tấm lọc bụi thứ hai với nhiệm vụ loại bỏ các hạt bụi còn sót lại, đặt biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ và thải luồng khí sạch sau khi đã qua hệ thống lọc bụi tĩnh điện đi ra bên ngoài môi trường.

     Hiện tại luồng khí sạch sau khi được xử lý thông qua hệ thống lọc bụi tĩnh điện sẽ có hiệu suất lọc trên 98%.

Lọc tĩnh điện được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong công nghiệp

     Nhờ vào hệ thống lọc tĩnh điện hiệu quả nên ngày nay các thiết bị lọc tĩnh điện được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực như xử lý khói bếp cho nhà hàng khách sạn, các khu công nghiệp sản xuất gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng hay là xử lý rác với khả năng loại bỏ đến 95% màu và 70% mùi của khói thải.

     Là một thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực lọc khí, ngoài các sản phẩm lọc thô, lọc tinh hay lọc HEPA cơ bản, thiết bị lọc tĩnh điện còn là một sáng tạo mới của AAF trong lĩnh vực lọc khí công nghiệp. Có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm hay thiết bị của AAF vui lòng liên hệ Việt Phát để được nắm rõ hơn.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá