× Kiểm tra đơn hàng

Lọc bụi mịn bằng hệ thống lọc

Báo cáo chất lượng không khí năm 2018 của Tổ chức Thông tin về Chất lượng không khí toàn cầu IQAir AirVisual cho biết Hà Nội đứng thứ 12 trong 62 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Riêng trong khu vực Đông Nam Á thì Hà Nội là thành phố ô nhiễm đứng thứ 2 trong danh sách đó và Sài Gòn đứng thứ 15.

ô nhiễm không khí

Cũng theo như khảo sát của IQAir AirVisual có trụ sở tại Thụy sỹ được thực hiện trên 3.000 thành phố bằng cách đo nồng độ thì phát hiện nồng độ bụi mịn PM2.5 được coi là tác nhân ô nhiễm không khí nguy hại nhất cho sức khỏe con người.

Vậy bụi mịn là gì?

Bụi mịn hay còn gọi là Particulate Matter (PM), đây là một loại chất dạng hạt. Loại chất dạng hạt này có thể ký hiệu ví dụ như PM 10 tương ứng với các hạt bụi mịn có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10µm. Và các hạt bụi siêu mịn có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5µm ký hiệu là PM 2,5.

Hiện tại bụi mịn bao gồm bụi hữu cơ và bụi vô cơ. Đa số hiện nay bụi vô cơ sẽ xuất phát từ các hoạt động sản xuất, hoạt động sinh hoạt như từ các nhà máy sản xuất, bụi thải từ các phương tiện giao thông thải ra... Đèm theo đó là có các hóa chất độc hại như nito, lưu huỳnh...

Bụi min

Bụi mịn có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và sức khỏe của con người?

Có thể hiểu rằng các loại bụi mịn có kích thước vô cùng nhỏ mà mắt thường khó có thể nhận thấy, do đó việc các hạt bụi mịn xâm nhập vào cơ thể qua hệ hô hấp là điều vô cùng dễ dàng. Với các hạt bụi mịn có kích thước lớn trên 5µm chúng có thể bị giữ lại ở mũi và họng, tuy nhiên các hạt bụi mịn có kích thước dưới 3µm lại có thể đi đến phế quản và gây ra nhiều bệnh về hô hấp cho con người.

Tác hại của ô nhiễm không khí

Các bệnh về hô hấp con người dễ mắc phải khi hít trúng một lượng bụi mịn lớn như viêm phế quản, hen suyển, viêm xoang... Không chỉ hệ hô hấp bị ảnh hưởng mà các bộ phận như gan, tim hay não bộ đều có thể bị ảnh hưởng. Bụi mịn có thể gây ra các bệnh như xơ gan, rối loạn chức năng của gan, não bộ bị lão hóa nhanh, gây mất tập trung khi hít phải bụi mịn.

Vậy làm gì để loại bỏ bụi mịn và giữ sức khỏe cho bản thân trước bụi mịn?

Mọi người cần chủ động tránh bụi mịn để không hít phải chúng bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến và làm việc trong các khu vực bụi nhiều và ô nhiễm, lưu ý nên chọn những khẩu trang đạt chuẩn để đảm bảo sức khỏe. Không chỉ đeo khẩu trang, mọi người cần che chắn đầy đủ khi đi ra ngoài và sau khi về nhà hoặc đến nơi làm việc cần vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các hạt bụi và vi khuẩn, hạn chế tối đa làm ô nhiễm không khí ở không gian bên trong khi trở về. Bên cạnh đó có thể thêm vào không gian bên trong một số cây cảnh để giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm để hỗ trợ cho việc lọc không khí, loại bỏ các hạt bụi giúp cho môi trường trong sạch hơn. Mọi người có thể trang bị hệ thống lọc khử mùi cho không gian sống và làm việc của mình, hệ thống này có khả năng loại bỏ các hạt bụi có kích thước trên 0,3µm và khử các mùi hôi của thuốc lá, nấm mốc...

Quy trinh lọc bụi

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm thu gom bụi, lọc khí và khử mùi, Việt Phát đang ngày một nổ lực hơn để mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng, xây dựng hệ thống lọc khí đạt chuẩn hơn cho môi trường. Với kinh nghiệm trong việc thực hiện hệ thống lọc khí cho nhiều dự án lớn như tòa nhà, trung tâm thương mại, bệnh viện... Việt Phát tin rằng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Có nhu cầu mua các sản phẩm về lọc khí vui lòng liên hệ Việt Phát để được hỗ trợ.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá