× Kiểm tra đơn hàng

Khi nào cần bảo trì phòng sạch

Phòng sạch là một khu vực được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp, đặc biệt là bệnh viện, phòng mổ hay phòng nghiên cứu và sản xuất. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, cũng như tùy vào khu vực mà phòng sạch sau một thời gian nhất định cần phải được bảo trì. Vậy làm sao biết được chính xác thời gian cần bảo trì phòng sạch? Và cần bảo trì những gì trong phòng sạch? Hôm nay Việt Phát sẽ hướng dẫn mọi người cách theo dõi các thông số để biết thời gian nên bảo trì bảo dưỡng phòng sạch.

Phòng sạch

Cách cơ bản nhất để theo dõi thời gian nên bảo trì bảo dưỡng phòng sạch chính là xem các chỉ số hiển thị của phòng sạch, cụ thể có thể xem các chỉ số như: Sự chênh lệch của áp suất, Áp lọc vượt mức cho phép, Nhiệt độ không ổn định, Hàm lượng bụi nhiều hơn.

Vì phòng sạch là một phần không thể thiếu trong công nghiệp, nếu không theo dõi các chỉ số trên có thể dẫn đến việc phòng sạch bị ô nhiễm gây hư hỏng cho các thiết bị có trong phòng sạch. Nếu không bảo trì bảo dưỡng kịp thời, lại để cho phòng sạch bị ô nhiễm sẽ tốn rất nhiều chi phí để xây dựng lại. Ngoài ra yếu tố quan trọng nhất chính là nếu phòng sạch bị ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm trong phòng nghiên cứu, khu vực sản xuất.

Phòng sạch

Vậy khi bảo trì bảo dưỡng phòng sạch, cần chú ý kiểm tra những gì có lẽ là câu hỏi đang có nhiều người thắc mắc. Đầu tiên nên kiểm tra bảo dưỡng hệ thống sàn và trần nhà, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, chữa cháy và các vật dụng cần thiết khác trong phòng sạch. Đặc biệt là kiểm tra hệ thống lọc khí, xem xét thời gian vệ sinh hay thay thế các loại lọc như lọc thô, lọc tinh hay lọc HEPA/ULPA trong hệ thống.

Hiện Việt Phát đang phân phối các thiết bị phục vụ cho phòng sạch và các sản phẩm cho hệ thống lọc khí, thu gom bụi và xử lý mùi. Có mong muốn nhận báo giá hoặc catalog về sản phẩm vui lòng liên hệ Việt Phát theo thông tin bên dưới.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá