× Kiểm tra đơn hàng

Các loại bông lọc hiện nay

Do tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở lên nghiêm trọng và nhu cầu làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe con người, các sản phẩm bông lọc bụi được sản xuất với rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau với những đặc điểm thiết kế riêng đảm bảo làm sạch bụi bẩn trong không khí và bảo vệ tốt cho sức khỏe con người, trước tác động của môi trường.

Bông lọc bụi là một trong những thiết bị lọc bụi công nghiệp được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong đời sống, sản xuất công nghiệp hiện nay. Được sản xuất với cấu trúc dạng bông sợi tổng hợp ép lại, có tác dụng giữ lại bụi rất cao và hiệu quả.

Bông lọc bụi làm bằng chất liệu sợi tổng hợp

Với thiết kế đơn giản dạng tấm hoặc khung cùng chất liệu sợi tổng hợp, câu trúc dạng sợi vô định có độ thoáng khí tốt và lọc bụi hiệu quả, có tác dụng giữ lại một khối lượng bụi rất lớn và lọc, làm sạch không khí. Sản phẩm cũng rất dễ làm sạch và có khả năng tái sử dụng nhiều lần, sau khi đã xử lý sạch bụi theo chu kì sử dụng, sau thời gian sử dụng rất dài mới cần thay bông lọc bụi mới.

Hầu hết trong các hoạt động, lĩnh vực của đời sống đều có sử dụng sản phẩm bông lọc bụi. Tại các bệnh viện, trong các phòng mổ, phòng sinh... cũng có sử dụng bông lọc bụi để làm sạch không khí, ngăn không ho bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tại các xưởng, khu chế xuất, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến lương thực thực phẩm,... cũng có sử dụng bông lọc bụi để lọc bỏ những bụi bẩn của sản xuất gây ra, làm sạch không khí và hạn chế sự ảnh hưởng, ô nhiễm của khói bụi sản xuất với môi trường.

Bông lọc bụi, phòng sạch

Các loại bông lọc bụi thường dùng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm bông lọc bụi khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đặc điểm của môi trường sử dụng, lượng khói bụi thải ra môi trường không khí, yêu cầu làm sạch không khí... để lựa chọn loại bông lọc bụi có độ dày phù hợp nhất. Để đảm bảo lọc không khí sạch nhất, không còn bụi bẩn trong không khí cũng như không lãng phí bông lọc sử dụng.

G1, G2, G3, G4

Một số loại bông lọc bụi thường dùng có thể kể đến như:

Bông lọc bụi G1:

Sản phẩm bông lọc bụi G1 có độ dày là 5mm, trọng lượng 150g/m2, tiêu chuẩn EN779, hiệu suất lọc đạt mức 75 – 80%.

Bông lọc bụi G2

Sản phẩm có độ dày là 10 – 12mm, trọng lượng 250g/m2, đạt tiêu chuẩn EN779, hiệu suất lọc đạt mức 80 – 85%

Bông lọc bụi G3:

Sản phẩm bông lọc bụi G3 có độ dày là 15mm, trọng lượng đạt 350g/m2, tiêu chuẩn EN779 – G3, mang lại hiệu suất lọc là từ 85 – 90%.

Bông lọc bụi G4:

Sản phẩm bông lọc bụi G4 là phiên bản sản phẩm bông lọc bụi mới nhất hiện nay. Lớp bông lọc có độ dày 20mm, trọng lượng là 380g/m2, tiêu chuẩn là EN779 – G4, hiệu suất lọc bụi đạt mức 95%.

Các loại bông lọc bụi với những thông số, tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với các môi trường, điều kiện sự dụng khác nhau. Loại bông lọc bụi G1 thường được sử dụng trong lọc thô trong các điều kiện môi trường có chứa các hạt bụi thô và lớn. Trong khi đó các sản phẩm G2, G3 có độ dày trung bình thường được sử dụng nhiều trong lọc gió, lọc bụi phòng sơn, lọc bụi gỗ, bọc bụi trong nhà máy xí nghiệp sản xuất sắt thép. Còn bông lọc bụi G4 có độ dày lớn, tính năng lọc rất tốt, phù hợp sử dụng trong các môi trường cần lọc sạch, không khí vô trùng như phòng thí nghiệp, bệnh viện...

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá