× Kiểm tra đơn hàng

Nguy hại từ khói bếp công nghiệp

            Có thể bạn chưa biết nhưng khói bếp công nghiệp có thể gây ra ung thư cho người tiếp xúc lâu ngày với nó, đặc biệt là khi nấu các món chiên ở nhiệt độ càng cao thì khói bếp sinh ra càng độc hại.

Nguy hại từ khói bếp công nghiệp

  • Khi chiên nấu ở nhiệt độ khoảng 60°C, các phản ứng oxy hóa ở dầu sẽ bắt đầu xảy ra
  • Ở khoảng 100°C, đây là nhiệt độ thích hợp để các axit béo trong thực phẩm và dầu ăn bắt đầu phân hủy thành các hợp chất độc hại nhưu glycerin, acrolein...
  • Nhiệt độ càng cao thì các hợp chất thải ra càng độc, đặc biệt ở nhiệt độ khoảng 200°C thì dầu chế biến có thể bốc lửa. Và chắc chắn rằng lửa này hoàn toàn độc hại, nếu vô tình hít phải hoặc tiếp xúc với chúng trong một thời gian dài có thể gây ra các bệnh về hô hấp hay da liễu đến sức khỏe con người.

            Theo chứng minh của các nhà khoa học thì khi chiên nấu, dầu sẽ ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra hợp chất có vị cay nồng, làm ảnh hưởng đến niêm mạc mũi, mắt, họng, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đặc biệt từ các nguyên liệu nấu khác nhau mà lượng khí có hại như CO2, CO, NO2... cũng được sản sinh ra với liều lượng khác nhau. Nếu chế biết trong không gian nhỏ hẹp, người nấu tiếp cận phải lượng khói bếp này sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, đau đầu và nghiêm trọng hơn có thể gây ra bỏng thanh quản nếu hít phải chúng.

Nguy hại từ khói bếp công nghiệp

            Để hạn chế nguy hiểm từ khói bếp công nghiệp gây ra, các đơn vị cần có những biện pháp xử lý khói bếp thật hiệu quả:

  • Bằng công nghệ tiến bộ hiện nay thì việc hạn chế nguy hiểm từ khói bếp công nghiệp có thể bằng các biện pháp như sử dụng thiết bị lọc tĩnh điện, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp.
  • Ngoài các phương pháp đó thì không gian nấu nướng cũng là một phẩn nguyên nhân tạo ra nguy hiểm từ khói bếp công nghiệp.
Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá