× Kiểm tra đơn hàng

Bộ lọc tĩnh điện là gì

Bộ lọc tĩnh điện hay còn gọi là ESP (Electrostatic Precipitation Filter) là một hệ thống có khả năng lọc khói bếp, mùi và dầu mỡ trong công nghiệp. Có thể nói đây là một hệ thống tiến bộ hoạt động dựa vào nguyên lý ion hóa. Không phải chỉ mới xuất hiện gần đây, thực chất bộ lọc tĩnh điện đã được nghiên cứu và phát triển từ những năm 2000 ở các nước châu Âu.

Bộ lọc tĩnh điện

Dựa vào nền tảng ban đầu mà hiện nay bộ lọc tĩnh điện đã được cải tiến để phát triển hơn, giúp phù hợp hơn với nhiều lĩnh vực trong công nghiệp như sản xuất xi măng, gang thép, lò đốt rác và đặc biệt là xử lý khói bếp nhà hàng, khách sạn. So với các phương pháp truyền thống trước kia thì hiện nay việc sử dụng bộ lọc tĩnh điện giúp khả năng khử mùi tăng lên đến 90%.

Bộ lọc tĩnh điện hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống:

  • Các khu vực đốt và xử lý rác thải
  • Các ngành công nghiệp như nhiệt điện, cơ sở cắt laser, CNC...
  • Khử khói bếp công nghiệp có dầu, khói và mùi
  • Xử lý mùi cho các hệ thống nhà hàng, khách sạn, các điểm ăn uống, lẩu nướng...

Cấu tạo của bộ lọc tĩnh điện:

Bộ lọc tĩnh điện có khung được làm từ inox 304 cùng cửa hộp làm bằng thép sơn tĩnh điện tăng độ bền cho thiết bị. Với thiết kế nhỏ gọn, bộ lọc tĩnh điện dễ dàng được vận chuyển, lắp đặt và vận hành mà ít tốn chi phí. Đặc biệt, với hệ điều hành tiên tiến, hầu như các hoạt động của bộ lọc tĩnh điện đều được điều khiển từ xa bằng con chip được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản.

Bộ lọc tĩnh điện

Bên cạnh đó lọc tĩnh điện được gắn thiết bị Aptomat giúp bảo vệ hộp điều khiển của bộ lọc. Ngoài việc điều khiển bằng con chip từ xa thì bộ lọc tĩnh điện còn được gắn bảng điều khiển ngoài với quạt làm mát giúp hệ thống hoạt động êm ái. Đồng thời máy lọc tĩnh điện còn được lắp đặt thêm hệ thống đèn tín hiệu để thông báo trạng thái hoạt động của bộ lọc tĩnh điện.

Không chỉ tối ưu về hệ thống hoạt động, bộ lọc tĩnh điện còn mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng khi thiết bị được trang bị hệ thống công tắc ngắt tự động khi mở cửa để đảm bảo an toàn cho người tham gia kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị.

Có thể khẳng định bộ lọc tĩnh điện là một hệ thống lọc mang hiệu quả cao, nó có thể hoạt động độc lập với hiệu suất cao mà không phụ thuộc vào kích thước bụi và nồng độ bụi.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá