× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý khói bếp quán phở

Xử lý khói bếp quán phở

      Từ lâu phở đã trở thành một món ăn truyền thống quen thuộc của người dân Việt Nam và cho đến bây giờ, món phở đã đưa ẩm thực Việt Nam vang danh thế giới trước bạn bè quốc tế. Ở Việt Nam bạn sẽ bắt gặp vô số quán phở ở mọi ngóc ngách với số lượng người ăn tấp nập.

      Là một món ăn được ưa chuộng như thế, hương vị đậm đà là thế nhưng hầu hết người tiêu dùng chưa mấy hài lòng bởi có một hiện trạng hiện nay là các quán phở ở Việt Nam chưa thực sự đầu tư về mặc không gian. Hầu hết các quán phở đều có không gian tương đối nhỏ, khu vực chế biến nằm sát khu vực khách hàng dùng bữa nên mùi khói bếp từ bên trong quán tỏa ra làm thực khách thật sự khó chịu. Không chỉ vậy, vấn đề khói bếp quán phở còn ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của những người xung quanh.

      Đi theo sự phát triển của nền kinh tế thì hiện nay cũng đã có một số quán phở trang bị hệ thống xử lý khói bụi tuy nhiên chưa triệt để. Đa số các quán phở chỉ dừng lại ở việc đầu tư quạt hút khói ra khỏi nhà bếp hoặc cao hơn tý là trang bị các tấm lọc than hoạt tính để khử mùi.

      Tuy nhiên do không nghiên cứu kỹ nên hầu hết các quán phở đều không biết rằng để khử hoàn toàn mùi thì họ cần giải quyết ba vấn đề chính là xử lý khói bụi, xử lý mùi và một lượng dầu mỡ lớn. Mà những vấn đề này thì không thể nào giải quyết bằng các biện pháp thông thường.

Để xử lý khói bếp quán phở khách hàng cần tập trung giải quyết ba vấn đề theo thứ tự như sau:

  • Dùng thiết bị hạ nhiệt cho luồng hơi hút khí với công suất lớn để tách và loại bỏ từ 50% đến 70% lượng dầu mỡ có trong khói bếp.
  • Sau đó dùng máy lọc tĩnh điện để xử lý khói bếp quán phở cộng thêm phần dầu mỡ còn thừa lại ở giai đoạn trên.
  • Cuối cùng chính là xử lý mùi cho quán phở.

Xử lý khói bếp quán phở

      Thực tế cho thấy khi lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp quán phở và cho vận hành thì nó có thể xử lý được khói bếp, dầu mỡ lên đến 90%, cải thiện đáng kể vấn đề trước đây chưa được giải quyết. So với việc dùng lọc than hoạt tính để xử lý thì dùng hệ thống xử lý khói bếp cho quán phở sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí hơn. Bởi lọc than hoạt tính có một giới hạn sử dụng ngắn, sau đó phải thay thế thường xuyên thì mới đảm bảo được hiệu suất lọc.

Đối với hệ thống xử lý khói bếp lại khác, hệ thống xử lý khói bếp cho quán phở có nhiều ưu điểm như:

  • Giá thành thấp, dễ dàng kết hợp cùng nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống
  • Hiệu quả xử lý khói bếp tốt
  • Không tốn năng lượng điện, có thể hoạt động như một thiết bị độc lập
  • Hệ thống có gắn van thoát dầu mỡ
  • Mức độ cản áp thấp

Có thể thấy hệ thống xử lý khói bếp quán phở có rất nhiều ưu điểm phù hợp cho các mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn, giúp xử lý triệt để khói bếp, mùi và một lượng lớn dầu mỡ đang tồn đọng.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá