× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý khói bếp khách sạn

    Nền kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây tăng trưởng khá mạnh mà trong đó ngành du lịch tác động không hề nhỏ đến sự tăng trưởng GDP của đất nước. Và trong ngành du lịch thì kinh doanh khách sạn đóng một vai trò quan trọng trong ngành.

    Để kinh doanh khách sạn đạt được hiệu quả cao thì ngoại trừ những điều kiện về vị trí, thái độ... thì cơ sở vật chất là điều cần chú trọng. Với hiện trang chung ở các khách sạn hiện nay là mỗi ngày phải phục vụ một lượng khách hàng lớn, đặc biệt là những dịp lễ, Tết con số này còn tăng lên đáng kể. Với tình hình đó thì mức độ nấu ăn để phục vụ cho du khách là vô cùng lớn, dẫn đến phát sinh mùi hôi trong công nghiệp khá mạnh. Mùi hôi này gồm có mùi thức ăn, mùi khói lửa, các khí thải dễ cháy và cả một lượng lớn dầu mỡ. Những chất này nếu con người tiếp xúc phải dễ gây ra các bệnh về da, về hô hấp và thần kinh.

Do đó hầu hết các khách sạn đều trang bị cho mình hệ thống xử lý khói bếp khách sạn với mục đích là giảm thiểu khói bụi, mùi và dầu mỡ có trong không khí.

Xử lý khói bếp khách sạn

    So với trước kia mọi người chỉ biết đến hệ thống xử lý khí thông thường là gom bụi và dùng tấm lọc carbon để khử mùi thì hiện nay đã có nhiều đơn vị kinh doanh bắt đầu đầu tư cả một hệ thống xử lý khói bếp khách sạn bằng máy lọc tĩnh điện. Hệ thống xử lý khói bếp khách sạn bằng máy lọc tĩnh điện có nhiều ưu điểm hơn phương pháp xử lý khói bếp truyền thống chính là có thể loại bỏ được các hạt bụi có kích thước cực nhỏ và giảm thiểu mùi hôi đáng kể. Theo các ví dụ thực tiễn thì có thể thấy được rằng xử lý khói bếp bằng máy lọc tĩnh điện có thể loại bỏ khói, dầu mỡ và khử mùi từ 85% đến 90%.

Xử lý khói bếp khách sạn bằng hệ thống máy lọc tĩnh điện được trải qua 4 giai đoạn để loại bỏ được tối đa khói, mùi và dầu mỡ.

Nguyên lý xử lý khói bếp công nghiệp

Tùy theo mỗi khách sạn mà cách bố trí hệ thống xử lý khói bếp khách sạn cũng khác nhau. Mô hình lắp đặt máy lọc tĩnh điện hiện nay có hai dạng chính:

  • Lắp đặt hệ thống lọc tĩnh điện ngoài trời: Mô hình này có hệ thống lọc tĩnh điện lắp đặt ngoài khu chế biến. Phương án này phù hợp với những khách sạn có không gian bếp nhỏ, chính việc lắp đặt ngoài trời sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được không gian bên trong bếp.

Xử lý khói bếp khách sạn

  • Lắp đặt hệ thống lọc tĩnh điện treo lửng: Đây là mô hình mà hệ thống lọc tĩnh điện được gắn trực tiếp ở ngay bên trong khu vực bếp khách sạn, do đó mô hình này thường sẽ được các bếp khách sạn có không gian lớn chọn lựa để lắp đặt.

Xử lý khói bếp khách sạn

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá