× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý khói bếp công nghiệp bằng hệ thống lọc tĩnh điện

    Hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp là hệ thống xử lý các mùi hôi, mùi thức ăn, khói và dầu mỡ phát sinh ra trong quá trình sơ chế và nấu nướng. Hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là ứng dụng hệ thống lọc tĩnh điện cho khói bếp. Đây là một công nghệ hoạt động dựa trên nguyên lý ion hóa các phân tử khói, mùi và dầu mỡ để khi đi qua tấm lọc cuối cùng sẽ bị cản lại.

Xử lý khói bếp công nghiệp bằng hệ thống lọc tĩnh điện

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc tĩnh điện cho hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp:

Xử lý khói bếp công nghiệp bằng hệ thống lọc tĩnh điện

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tĩnh điện cho hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp:

Xử lý khói bếp công nghiệp bằng hệ thống lọc tĩnh điện

    Đầu tiên nguồn khí khải sản sinh ra trong quá trình nấu nướng sẽ được đầu chụp hút lại. Sau đó sẽ được cho đi qua tấm lọc đầu tiên với mục đích loại bỏ các hạt bụi lớn. Khi vào máy lọc tĩnh điện, luồn khí thải bao gồm khói, mùi và dầu mỡ sẽ đến vùng điện trường có điện áp cao từ 10kV đến 20kV, tại đây chúng sẽ bị ion hóa để nhiễm điện dương (+). Kế tiếp là đi qua tấm lọc có các ion mang điện tích âm (-), tại đây các phân tử khói, mùi và dầu mỡ mang điện tích dương (+) sẽ bị các ion mang điện tích âm (-) hút lại. Bằng công nghệ ion hóa này mà các phân tử khói, mùi và dầu mỡ bị loại khỏi nguồn khí thải sau khi qua tấm lọc. Kết thúc quy trình xử lý khói bếp công nghiệp, khí thải sạch sẽ được di chuyển đến quạt hút và thải ra ngoài.

    Theo các thí nghiệm đã kiểm tra thì hiệu suất xử lý khói, mùi và dầu mỡ của hệ thống lọc tĩnh điện cho hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp có thể đạt ngưỡng 90%. Đây có thể nói là công nghệ tiến bộ nhất tại thời điểm này.

    Ngoài ứng dụng hệ thống lọc tĩnh điện cho hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp thì hệ thống lọc tĩnh điện còn thể khử khói bếp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn (quán phở, quán bún, lò bánh mì...)

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá