× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý khói bếp công nghiệp

Xử lý khói bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp hiện nay đều có một đăc thù chung là lượng khói bếp thải ra bên ngoài rất lớn do bếp công nghiệp phải nấu nhiều với một tần suất dày đặc. Mùi khói bếp công nghiệp thải ra gây khó chịu cho cả người chế biến và những người xung quanh, cụ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động và ảnh hưởng đến việc thưởng thức món ăn của thực khách. Do đó, việc xử lý khói bếp công nghiệp là vấn đề được ưu tiên giải quyết tại nhiều đơn vị kinh doanh.

Để xử lý khói bếp công nghiệp, loại bỏ mùi khói bếp công nghiệp thường được xử lý qua các thiết bị như chụp hút mùi (còn gọi là tum hút mùi), ống dẫn khí thải, thiết bị lọc tĩnh điện và quạt hút.

Xử lý khói bếp công nghiệp

Chụp hút mùi (tum hút mùi) đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp. Chính nhờ có bộ phận này mà các khí thải được sinh ra từ bếp công nghiệp sẽ được hút lại. Bộ phận này giúp lọc lại dầu mỡ và dẫn khói kèm mùi đi vào ống dẫn khí thải.

Khi đi qua ống dẫn khí thải và đến máy lọc tĩnh điện. Có thể khẳng định rằng, máy lọc tĩnh điện là một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp. Máy lọc tĩnh điện vận hành theo nguyên lý ion hóa, tức là khi lượng khí thải gồm khói và mùi đi vào bên trong chúng sẽ bị oxy hóa để mang điện tích dương. Bên trong máy lọc tĩnh điện có có tầng lọc mang điện tích âm có nhiệm vụ hút các phân tử khói, mùi vừa bị oxy hóa mang điện tích dương lại. Quá trình này giúp giữa lại gần như tối đa lượng khói và mùi có trong khí, sau đó chúng sẽ được cho đi qua tầng lọc carbon để loại bỏ hẳn khói, mùi và dầu mỡ có trong khí thải.

Xử lý khói bếp công nghiệp

Cuối cùng là qua quạt hút để tái tạo không khí, đưa nguồn khí tươi thải ra bên ngoài.

Điểm đặc biệt của hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp chính là thiết bị lọc tĩnh điện. Vậy thiết bị lọc tĩnh điện được cấu tạo như thế nào mà có khả năng xử lý khói, mùi và dầu mỡ của bếp công nghiệp như vậy.

Cấu tạo của thiết bị lọc tĩnh điện trong hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp:

Thiết bị lọc tĩnh điện có kết cấu nhỏ gọn, có hộp được làm bằng inox 304 chống gỉ và cửa hộp được làm bằng thép sơn tĩnh điện, đồng thời thiết bị lọc tĩnh điện còn có thể được điều khiển bằng con chip thuộc công nghệ của Nhật từ xa.

Xử lý khói bếp công nghiệp

Ngoài các bộ lọc được trang bị bên trong, thiết bị lọc tĩnh điện còn được trang bị Aptomat giúp bảo vệ cho hộp của trung tâm điều khiển. Bên cạnh đó, lọc tĩnh điện còn gắn bảng điều khiển ngoài và quạt làm mát kèm đầu ra của đèn tín hiệu với mục đích báo cho người sử dụng biết trạng thái hoạt động của thiết bị lọc tĩnh điện.

Xử lý khói bếp công nghiệp

Và để đảm bảo cho người sử dụng, lọc tĩnh điện sẽ được trang bị công tắt ngắt tự động ở cửa mở của thiết bị với mục đích bảo vệ người sử dụng khi mở cửa để kiểm tra và sửa chữa thiết bị.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá