× Kiểm tra đơn hàng

Xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi

    Xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn, các tòa nhà thương mại, các khung tập trung nhiều dân cư. Đây được xem là vấn đề nan giải bởi lượng khói bếp được thải ra của hoạt động kinh doanh và cuộc sống là vô cùng lớn. Khói bếp được thải ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí, đến sức khỏe của mọi người trong khu vực đó. Đặc biệt là dầu mỡ và mùi của khói bếp công nghiệp có khả năng bám vô cùng tốt nếu không được xử lý triệt để.

Xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi

Để xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi một cách triệt để thì hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phương pháp xử lý.

Một số phương pháp xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi:

  • Sử dụng các sản phẩm lọc như tấm lọc khí, phin lọc bụi hay tấm lọc carbon than hoạt tính.
  • Ứng dụng các thiết bị lọc khói bếp như máy chụp hút khói, thiết bị lọc tĩnh điện...

Và còn nhiều phương pháp khác nữa nhưng phổ biến nhất vẫn là hai phương pháp trên. Đối với hai phương pháp xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi ở trên thì mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng.

    Ở phương pháp sử dụng các tấm lọc khí, tấm lọc khử mùi carbon... thì đây chỉ là phương pháp mang tính tạm thời bởi khả năng lọc của nó chỉ rơi vào khoảng từ 55% đến 60%, dầu mỡ và mùi hầu như không được loại bỏ triệt để. Phương pháp này chỉ dành cho những dự án có quy mô nhỏ, không đòi hỏi khả năng lọc cao và nhược điểm lớn nhất khu sử dụng phương pháp này để loại bỏ khói bếp chính là chi phí thay thế và bảo trì lớn.

    Còn ở phương pháp dùng các thiết bị tĩnh điện để xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi thì khả năng lọc cao hơn. Ở phương pháp này khả năng loại bỏ dầu, khói và mùi có hiệu suất lên đến 85% đến 90%. Đầu tiên là dùng thiết bị chụp hút khói và mùi từ bếp công nghiệp thải ra. Sau đó chúng sẽ được cho đi qua đường ống đến trực tiếp máy lọc tĩnh điện để xử lý khói, mùi. Khi đã được xử lý sạch chúng sẽ được loại bỏ triệt để phần còn lại bằng cách cho đi qua quạt hút một lần nữa để xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi.

Xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi

    Ưu điểm của việc ứng dụng phương pháp này chính là hiệu suất lọc cao và giảm được khả hao tiêu hao năng lượng đồng nghĩa với việc tuổi thọ của thiết bị lọc tĩnh điện sẽ được kéo dài và tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành.

    Có thể thấy xử lý khói bếp có dầu, khói và có mùi cho các nhà hàng, khách sạn hay các khu dân cư... là cả một vấn đề cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Trước hàng loạt phương án xử lý thì khách hàng nên lựa chọn phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá