× Kiểm tra đơn hàng

Ứng dụng đồng hồ đo chênh áp

   Trong các phương pháp đo áp suất ngoài cảm biến áp suất còn có cảm biến đo chênh áp dùng để đo sự chênh lệch áp suất giữa hai vị trí khác nhau. Người ta dùng cảm biến đo chênh áp với nhiều ứng dụng khác nhau như đo mức trong lò hơi hoặc đo sự chênh lệch áp để biết được độ các lọc bụi có cần thay hay chưa hay đo mực chất lỏng trong bồn kín.

   Các phòng sạch luôn đảm bảo yếu tố triệt trùng tuyệt đối với các lọc Hepa hoặc cao hơn là lọc Ultra từ H10 đến U17 chính vì thế yêu cầu độ một áp suất trong các phòng sạch phải luôn có áp suất cao hơn bên ngoài để vi khuẩn không thể xâm nhập vào (nếu có).

   Phòng sạch là một khu vực được xem như vô trùng như phòng thí nghiệm, các bệnh viện, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, các nhà máy dược… Tất cả các nhà máy này đều phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế về phòng sạch. Do đó đồng hồ cảm biến được ứng dụng trong các khu vực trên để đảm bảo được chất lượng và độ an toàn

   Các hệ thống thông gió sẽ luôn thổi vào các phòng sạch để tạo áp suất để đẩy hơi nóng ra ngoài thông qua hệ thống Chiller hoặc AHU. Trước khi vào các phòng sạch này thì phải qua một hệ thống lọc Hepa với cấp thấp nhất là H10 & cao nhất là U17.

Phòng sạch

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch lắp ở đâu?

   Tuỳ vào thiết kế của phòng sạch thì chúng ta có thể lắp đồng hồ đo chênh áp phòng sạch tại nhiều nơi khác nhau nhưng bắt buộc phải đo được 2 điểm chính: bên trong phòng và bên ngoài phòng sạch. Cảm biến áp suất phòng sạch có hai đầu vào để đo áp suất tương ứng với một cái áp suất bên trong và một cái áp suất bên ngoài.

Giá trị hiển thị của cảm biến chênh áp phòng sạch như thế nào?

   Tại hai vị trí lắp đặt ống hơi vào cảm biến chênh áp thì có ký hiệu H (high) hoặc L (low) hay “+ ” “- “đều có ý nghĩa tương tự. Cảm biến sẽ đo sự chênh lệch áp suất giữa hai đường hơi này và hiển thị giá trị tương ứng. Thông thường giá trị chênh áp giữa các khu vực với nhau phải theo tiêu chuẩn từ 50-100Pa, tức là sự chênh lệch của hai khu vực sẽ tương ứng từ 50-100Pa.

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch dùng để làm gì?

   Ngày nay, tất cả các thiết bị thông gió & hệ thống làm lạnh đều hoạt động dựa vào biến tần. Tất cả các biến tần đều nhận được tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V để điều khiển tốc độ gió sao cho luôn đảm bảo áp suất cần thiết cho từng khu vực.

Các loại cảm biến chênh áp phòng sạch cũng cho ra tín hiệu analog 4-20mA hoặc 0-10V tương ứng với áp suất đo được. Điều này giúp cho việc giám sát áp suất được chính xác hơn cho từng khu vực.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá