× Kiểm tra đơn hàng

Tìm hiểu về kích thước lọc khí

      Hệ thống lọc khí ngày càng có vai trò quan trọng trong sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên chọn bộ lọc như thế nào cho phù hợp với hệ thống lọc khí là điều vô cùng quan trọng, tùy vào mục đích sử dụng, khu vực sử dụng mà cần lọc khác nhau cũng như kích thước của lọc khác nhau. Nếu vô tình chọn nhầm kích thước của bộ lọc sẽ làm cho hệ thống lọc khí không hoạt động hết được hiệu suất của nó, ngoài ra còn làm tốn kém chi phí thay hoặc sửa hệ thống khi chọn nhầm.

Tìm hiểu về kích thước lọc khí

      Một bộ lọc sẽ gồm hai phần kích thước, một là kích thước danh nghĩa và hai là kích thước thực tế. Vậy bạn đã biết thế nào là kích thước danh nghĩa và thế nào là kích thước thực tế chưa? Và khi mua bộ lọc thì cần chú ý đến kích thước nào chưa? Hôm nay Việt Phát sẽ giúp mọi người nắm được cách chọn lựa kích thước bộ lọc cho phù hợp với hệ thống lọc khí.

  1. Kích thước danh nghĩa

      Đối với các sản phẩm là bộ lọc của AAF, kích thước danh nghĩa (Nominal Size) của bộ lọc được nhận biết bằng phần ghi nằm bên cạnh khung của bộ lọc và thông thường phần kích thước này sẽ được được in với cỡ chứ lớn. Kích thước được in đầy đủ với chiều dài, chiều rộng và độ dày của bộ lọc. Kích thước danh nghĩa là phần kích thước được làm tròn đến phần nguyên gần nhất.

Tìm hiểu về kích thước lọc khí

  1. Kích thước thực tế

      Còn với kích thước thực tế (Actual Size) của bộ lọc thường được in bên dưới hoặc bên cạnh của kích thước danh nghĩa. Kích thước thực tế của bộ lọc chính là kích thước được đo một cách chính xác chiều dài, chiều rộng và độ dày của bộ lọc. Dấu hiệu để phân biệt kích thước thực tế và kích thước danh nghĩa của bộ lọc chính là kích thước thực tế được in trên bộ lọc với kích thước nhỏ hơn và kích thước được in chính xác đến phần thập phân.

Tìm hiểu về kích thước lọc khí

Ví dụ:

  • Kích thước danh nghĩa: 16” x 24” x 1”
  • Kích thước thực tế: 15 ½” x 19 ¾” x ¾”

      Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sản xuất lọc khí, tuy nhiên các thương có thể có cùng kích thước danh nghĩa nhưng kích thước thực tế lại khác đôi chút. Do đó mọi người cần tìm hiểu kỹ thước khi mua.

Hiện tại Việt Phát đang phân phối các sản phẩm lọc khí HEPA/ULPA của AAF với kích thước chuẩn theo EN1822 và các sản phẩm lọc khí thô, khí tinh theo tiêu chuẩn EN779. Mọi người có nhu cầu mua bộ lọc cho hệ thống lọc khí vui lòng liên hệ Việt Phát để được tư vấn.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá