× Kiểm tra đơn hàng

Tại sao phải đo chênh áp phòng sạch

Độ chênh áp là gì?

   Chênh áp trong hệ thống lọc khí về cơ bản, có thể hình dung lọc khí là việc đặt một màng/tấm/lưới lọc trên đường di chuyển của luồng không khí để bắt giữ bụi và các hạt tạp chất trong luồng không khí đó, làm cho không khí sạch hơn.

   Độ chênh áp là sự khác nhau về áp suất giữa buồn khí bẩn và buồn khí sạch ở hệ thống lọc bụi của phòng sạch. Độ chênh áp được tính dựa trên trở áp của dòng khí giữa hai buồng khí của hệ thống hút bụi, hụt áp qua các ống dẫn khí, và trở lục của vật liệu lọc khi mới và khi có bụi bám.

Độ chênh áp có ý nghĩa gì gì ?

   Sự thay đổi về độ chênh áp là một chỉ số thay đổi về mặt vật lý của lõi lọc. Độ chênh áp tăng hay giảm đột ngột biểu thị cho lọc có vấn đề. Thứ nhất có thể do lọc thô, lọc tinh hay lọc Hepa bị rách hoặc hệ thống xả bụi đi qua bộ lọc hoạt động không đúng. Thứ hai cũng có thể do lượng bụi bẩn bám trên bề mặt lọc dày đặt khiến luồng không khí đi qua hệ thống lọc bụi bị cản trở.

   Lúc này, quý khách hàng cần kiểm tra lại hệ thống lọc kỹ càng, xem thời gian sử dụng được bao lâu để có cách xử lý phù hợp.

   Quý khách hàng có thể xem thời gian nên thay thế lọc trong phòng sạch ở những bài post trước của Việt Phát để biết thời điểm thay lọc chính xác, không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của phòng sạch.

Làm thế nào để đo độ chênh áp?

   Độ chênh áp có thể được đo bằng nhiều loại đồng hồ khác nhau trong đó có thể kể đến đồng hồ đo chênh áp Magnehelic của Dwyer (USA). Đại lượng biểu thị của các loại đồng hồ này thường là wg, mmwg, Pa.

   Tuy nhiên khi mua đồng hồ đo chênh áp Magnehelic quý khách hàng nên cẩn thận để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đồng hồ đo chênh áp với CO, CQ đầy đủ để kết quả đo được chính xác.

Đồng hồ đo chênh áp và phụ kiện

   Hiện tại Việt Phát đang phân phối đồng hồ đo chênh áp Dwyer của Mỹ với đầy đủ dãy đo từ nhỏ nhất đến lớn nhất trên thị trường với các ưu đãi:

  • Bảo hành đồng hồ đo chênh áp 12 tháng
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hỗ trợ làm thủ tục kiểm định, hiệu chuẩn CO, CQ đầy đủ.
Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá