× Kiểm tra đơn hàng

Những cách xử lý mùi thức ăn

     Nếu là một người thích những món ăn ngon, thích được nấu nướng thì chắc hẳn bạn sẽ cực kỳ quan tâm đến không gian bếp phải không. Tuy nhiên không gian bếp nếu không được xử lý sạch sẽ chứa đọng rất nhiều mùi khó chịu, ví dụ như mùi thực phẩm, mùi đồ ăn, mùi dầu mỡ... Chính những mùi này làm cho không gian bếp trở nên ngột ngạt, các thiết bị, dụng cụ trong bếp sẽ bị ám mùi và cảm giác gian bếp không được sạch sẽ.

     Do đó, những cách xử lý mùi thức ăn là điều mà rất nhiều người quan tâm, nhất là các bà nội trợ. Hiện nay có rất nhiều cách để làm sạch không gian bếp, mang lại cảm giác thoải mái và sạch sẽ cho người sử dụng.

Cách 1: Thường xuyên vệ sinh khu vực bếp để xử lý mùi thức ăn

     Sau khi nấu ăn xong thì hầu hết các mặt bàn, mặt bếp, dụng cụ đều sẽ bị dính dầu mỡ. Nếu không được xử lý mùi thức ăn ngay thì lâu ngày những mùi này rất khó xử lý. Do đó cách cần phải làm đầu tiên chính là vệ sinh khu vực bếp thường xuyên, nhất là sau khi nấu ăn xong để bếp không bị bám bẩn và ố vàng. Đây là một trong những biện pháp bắt buộc phải làm để mang lại không gian bếp sạch sẽ và thoải mái.

Những cách xử lý mùi thức ăn

Cách 2: Xử lý mùi thức ăn bằng những nguyên liệu thiên nhiên

     Trong cuộc sống xung quanh chúng ta rất có nhiều nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên có khả năng khử mùi rất tốt. Có thể kể đến những nguyên liệu như cafe, vỏ cam, vỏ bưởi hay vỏ quýt, những loại trái cây có hương thơm nhẹ, ngoài ra còn có các nguyên liệu như giấm, baking soda, quế khử mùi.

Những cách xử lý mùi thức ăn

     Đối với café chúng ta chỉ cần rang chúng lên, đây là loại nguyên liệu có mùi mạnh, chúng có thể lan tỏa và lấn át được mùi thức ăn trước đó chưa được xử lý. Bên cạnh đó bã café cũng là một nguyên liệu có thể sử dụng để xử lý mùi thức ăn. Bạn hãy thử đặt một ít bã café gần khu vực bếp nấu để cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại.

     Đối với các loại trái cây thì bạn chỉ cần gom lại toàn bỏ vỏ của chúng và sau đó đun lên với nước, chúng sẽ tạo ra một mùi hương dễ chịu không khác gì các chai tinh dầu nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn. Tương tự với giấm cũng vậy, bạn cũng có thể xử lý mùi thức ăn bằng cách đun sôi giấm với nước.

Cách 3: Xử lý mùi thức ăn bằng các sản phẩm xịt mùi

Những cách xử lý mùi thức ăn

     Đây là một phương án được nhiều người sử dụng bởi tính nhanh gọn của nó, chỉ mất một khoản tiền nhỏ bạn đã có thể mua ngay các loại xịt khử mùi hay tinh dầu cho không gian bếp của mình. Khi mua về bạn chỉ cần sử dụng ngay mà không cần qua bất kỳ giai đoạn nào khó khăn.

Cách 4: Trang bị hệ thống xử lý mùi thức ăn

     Hệ thống xử lý mùi thức ăn mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là hệ thống lọc mùi thức ăn. Đây là một hệ thống xử lý mùi có hiệu suất cao lên đến 90%, chi phí để lắp đặt một hệ thống xử lý mùi thức ăn này so với một gian bếp nhỏ là khá tốn kém. Do đó hệ thống này thông thường sẽ được ứng dụng ở các bếp công nghiệp của nhiều nhà hàng khách sạn có công suất hoạt động lớn thay vì không gian bếp nhỏ của gia đình.

Những cách xử lý mùi thức ăn

     Ngoài ra còn rất nhiều cách xử lý mùi thức ăn hiện nay, các bạn hãy cùng thực hiện để chọn lựa cho mình phương án xử lý mùi thức ăn phù hợp và hiệu quả nhất.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá