× Kiểm tra đơn hàng

Lưu ý khi chọn đồng hồ đo chênh áp

Lưu ý khi chọn đồng hồ đo chênh áp

   Hiện nay trong thực tế các phòng sạch ngày càng được sử dụng với nhiều quy chuẩn bắt buộc, nhất là trong các nhà máy dược phẩm, nhà máy sản xuất các linh kiện điện tử thì tiêu chuẩn phòng sạch được giám sát, theo dõi khắc khe nhằm đảm bảo sản phẩm được sản xuất không bị xâm hại bởi vi khuẩn bên ngoài.

   Dù mục đích sử dụng đồng hồ đo chênh áp là gì, bạn cũng cần lưu ý các mục sau để tránh việc chọn nhầm đồng hồ đo chênh áp kém chất lượng, hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

https://vn.vietphat.com/Upload/2019/4/8/2067114539-i-grande-8075-panneau-de-danger-point-d-exclamation-a14net101108.jpg

  1. THANG ĐO (Range)

Tức áp suất cực đại là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp

Ví dụ: Yêu cầu áp suất cực đại (Max): 3 bar, bạn sẽ lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo 0-4 bar, hoặc 0-5, hoặc 0-6 bar.

  • Thang đo 0-700 Pa
  • Thang đo 0-60Pa
  1. LƯU CHẤT (Fluid)

Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ …

Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì

Ví dụ: Loại đồng hồ đo chênh áp kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này). Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách lựa chọn vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.

  1. KIỂU KẾT NỐI (Connection)

Kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”, 1/2” hoặc ¾”), hoặc DN25, DN50, DN100…

Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối.

Kích thước mặt đồng hồ (Dial dimention): Thông số này không quan trọng lắm, tuy nhiên, biết được thông số này sẽ giúp bạn đáp ứng tối đa yêu cầu cũng như túi tiền của khách hàng, vì mặt đồng hồ càng lớn càng đắt tiền

  1. ĐỘ CHÍNH XÁC (Accuracy)

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo chênh áp đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được

Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu chính xác mà bản thân không hiểu được, dù gì biết thông tin để đáp ứng vẫn tốt hơn.

  1. NHIỆT ĐỘ LƯU CHẤT (Open temperature)

Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường <80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này.

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), vì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu.

Đồng hồ áp suất

Nhận báo giá Đồng hồ đo chênh áp chính hãng Dwyer USD tại đây

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá