× Kiểm tra đơn hàng

Lọc khói bếp nhà hàng

      Đi đôi với sự phát triển của hàng loạt nhà hàng thì nhu cầu lọc khói bếp nhà hàng cũng được nâng cao hơn hẳn. Lọc khói bếp nhà hàng hiện nay cũng rất đa dạng khi ngày càng có nhiều thương hiệu mọc lên, do đó để lựa chọn được thiết bị lọc khói bếp nhà hàng phù hợp khách hàng cần nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định mua.

      Khói bếp nhà hàng là lượng khí thải tồn tại rất nhiều mối nguy hại đến con người và cả cơ sở vật chất. Có thể bạn không biết nhưng thực chất trong khói bếp nhà hàng chứa một lượng lớn khói, mùi và dầu mỡ. Đây là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Nếu tiếp xúc lâu trong môi trường như vậy rất dễ gây ra các căn bệnh về hô hấp, về da liễu cho con người. Và đặc biệt, nếu không xử lý khói dầu triệt để rất dễ gây ra hỏa hoạn, nhất là khi lượng khói dầu đó bám vào ống khói hoặc hộp điều khiển.

lọc khói

Chính vì lẽ đó, lọc khói bếp nhà hàng là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà hàng vẫn đang sử dụng các cách sau để lọc khói bếp nhà hàng.

  • Thiết bị có vật liệu lỏng: Thiết bị này phù hợp với hạt khói có mật độ ít, do đó hiệu quả mang lại sẽ không nhiều do không xử lý được các hạt khói có mất độ lớn. Đặc biệt là khi sử dụng thiết bị này cần phải duy trì ở nhiệt độ cao nên đây là một điểm khá bất tiện khi sử dụng phương thức này.
  • Các vật liệu lọc truyền thống (màng lưới, màng xốp): Đối với các vật liệu này thì khả lọc khói bếp nhà hàng không cao do chúng chỉ có thể lọc được các hạt bụi có kích thước trên 20µm. Ngoài ra chi phí để thay thế và bảo trì các vật liệu này tương đối cao.
  • Dùng lọc carbon than hoạt tính: Đây là sản phẩm có khả năng lọc khói bếp nhà hàng cao, đặc biệt là mùi khói bếp. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm này chính là thời gian sử dụng ngắn, nếu muốn đảm bảo hiệu quả lọc khói bếp nhà hàng bắt buộc phải thay lọc carbon than hoạt tính thường xuyên.

      Ở trên là các cách lọc khói bếp nhà hàng trước đây, trong vài năm gần đây thì hầu hết các nhà hàng đều bắt đầu sử dụng thiết bị lọc tĩnh điện để lọc khói bếp nhà hàng. Thiết bị lọc tĩnh điện là một sản phẩm hiện đại, ứng dụng công nghệ ion hóa để loại bỏ khói, mùi và dầu mỡ, ngăn chặn chúng bám vào các đường ống làm hư hỏng cơ sở vật chất của hệ thống. Cho đến hiện tại việc áp dụng thiết bị lọc tĩnh điện vào lọc khói bếp nhà hàng đã dần trở nên phổ biến hơn với người sử dụng.

Thông thường bản vẽ lắp đặt thiết bị lọc tĩnh điện cho nhà hàng sẽ có bố trí như sau:

  • Mô hình lắp đặt thiết bị lọc tĩnh điện:

Lọc khói

  • Bản vẽ chi tiết mô hình lắp đặt thiết bị lọc tĩnh điện:

Lọc khói nhà bếp

Chú ý: Đây chỉ là một ví dụ về bản vẽ cho lắp đặt lọc khói bếp nhà hàng, tùy theo yêu cầu của mỗi nhà hàng mà bản vẽ sẽ có sự khác nhau.

      Ở trên là một loạt cách để xử lý khói bếp nhà hàng, khách hàng cần tư vấn để chọn lựa phương án lọc khói bếp nhà hàng phù hợp có thể liên hệ với chúng tôi.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá