× Kiểm tra đơn hàng

Lọc Hepa, Ulpa được làm từ hợp chất PTFE

     Vấn đề lọc khí làm sao cho hiểu quả nhất và sạch nhất là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm về lọc hiện nay. Và AAF là một doanh nghiệp trong số đó đang ngày đêm nổ lực để nghiên cứu các chất liệu phù hợp cho từng mục đích sử dụng nhằm tối ưu việc xử lý không khí, mang lại những sản phẩm ngày càng chất lượng hơn.

     Việc nghiên cứu và vận dụng thành công chất liệu PTFE vào các sản phẩm lọc khí được xem là một bước tiến lớn của AAF trong sự nghiệp nghiên cứu.

Vậy PTFE là gì?

     PTFE là một hợp chất khá quen thuộc với nhiều người, đây là một hợp chất được áp dụng để sản xuất nhiều sản phẩm phục vụ cho công nghiệp. PTFE là từ viết tắt của Poly Tetra Flo Etylen, là hợp chất có độ bền cao, kể cả khi tiếp xúc với các chất hóa học hoặc để trong môi trường có nhiệt độ cao.

Vậy PTFE là gì?

     Hợp chất này được ứng dụng để chế tạo thiết bị nhiệt độ thấp chứa chất lỏng, chế tạo các vỏ cách điện mỏng cho nhiều sản phẩm, là lớp vỏ có khả năng chịu ăn mòn và cách nhiệt cho bình acquy, sản xuất các sản phẩm truyền thông tin như rada, thiết bị sóng ngắn... hay là chế tạo xương và sụn nhân tạo cho y học...

     Chính nhờ vào đặc tính của hợp chất PTFE, AAF đã nghiên cứu và nhận thấy rằng PTFE là một vật liệu hoàn toàn phù hợp để đưa vào sản xuất các tấm lọc, cụ thể chính là lọc HEPA và ULPA – những sản phẩm lọc cao cấp có hiệu suất lọc cao.

HEPA/ULPA

Tại sao việc nghiên cứu và vận dụng nó thành công lại được xem là một bước tiến mới trong sự nghiệp nghiên cứu của AAF?

     Từ trước đến nay vật liệu chính để sản xuất lọc HEPA/ULPA của AAF và nhiều thương hiệu khác chính là dùng sợi thủy tinh để chế tạo. Tuy nhiên trên thực tế sợi thủy tinh không thể đảm bảo được khả năng lọc tối ưu nhất, vẫn có một vài nhược điểm riêng ở các sản phẩm HEPA/ULPA được làm từ sợi thủy tinh.

HEPA/ULPA

     Xét từ quá trình vận chuyển hay lắp đặt lọc HEPA/ULPA thì AAF luôn nhắc nhở khách hàng trên từng hộp lọc chính là phải xếp lọc ở phương thẳng đứng, tránh trường hợp tác dụng một lực vào hộp lọc để không gây ra trường hợp lún và làm biến dạng lọc. AAF nhận thấy so với việc dùng sợi thủy tinh cho lọc HEPA/ULPA thì dùng PTFE – một hợp chất có độ cứng và bền hơn sợi thủy tinh sẽ giúp hạn chế được tình trạng lọc lún và biến dạng khi tác dụng lực thông thường.

     Ngoài ra với cấu tạo là các sợi có đường kính và kích thước lỗ nhỏ hơn các sợi thủy tinh đã giúp cho PTFE có khả năng làm giảm áp suất đến mức thấp nhất (≤40%) cho tấm lọc đồng nghĩa với việc giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành của hệ thống lọc khí.

     Không chỉ vậy, lọc HEPA/ULPA làm từ PTFE còn có khả năng chống thấm, chống ăn mòn và kháng lại các loại hóa chất hoàn hảo, điều này giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho lọc HEPA/ULPA khi làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất. Chính những điều trên sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế được chi phí bảo trì, thay thế lọc.

     Hiện nay Việt Phát đang là nhà phân phối các sản phẩm của AAF với nhiều sản phẩm nổi bật ví dụ như lọc HEPA/ULPA được làm từ PTFE hay lọc HEPA/ULPA được làm từ sợi thủy tinh... Có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm lọc HEPA/ULPA vui lòng liên hệ Việt Phát.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá