× Kiểm tra đơn hàng

Khắc phục ô nhiễm phòng sạch

Phòng sạch là một môi trường khép kín, nơi mà lượng bụi cũng như thông số môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt. Nhưng vì một lý do gì đó làm phá vỡ sự kiểm soát này dẫn tới phòng sạch bị ô nhiễm, vậy đâu là những lý do làm ô nhiễm đến như vậy, và cách khắc phục phù hợp.

AHU

Ô nhiễm phòng sạch là gì?

Ô nhiễm phòng sạch là quá trình hoặc hành động phá vỡ sự khép kín của phòng sạch với môi trường bên ngoài hay làm thay đổi các thông số môi trường từ bên trong như vi khuẩn hoặc nấm mốc.

Phòng sạch bị ô nhiễm làm giảm diện tích tiếp xúc giữa các bảng tụ điện, dẫn tới sự truyền điện kém dần theo thời gian hoặc kìm hãm sự phát triển của những phôi hay vi khuẩn đang được nghiên cứu, phát triển. Hoặc cao hơn thì làm hư hỏng toàn bộ hệ thống, chạm mạch, cháy nổ, hủy hoại hoàn toàn công trình tốn kém.

Và để khắc phục ô nhiễm phòng sạch để tránh gây ra các hậu quả không mong muốn thì quý khách hàng cần theo dõi sao sát quá trình vận hành của phòng sạch. Để kịp thời phát hiện lỗ hỏng, xử lý triệt để tránh khỏi rủi ro.

Phòng Sạch

Nguồn nhiễm và cách khắc phục ô nhiễm phòng sạch

  • Yếu tố con người: Với những nhà máy công nghiệp lớn thì lượng nhân công làm việc trong phòng sạch sẽ rất lớn và nếu không có những thiết bị phụ trợ như quần áo, búi tóc, bao tay, khẩu trang,... thì chính người công nhân cũng có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm phòng sạch. Ngoài ra khi ra vào phòng sạch bất kì ai cũng phải đi qua hệ thống làm sạch bằng khí trước để đảm bảo không mang theo bất cứ nguồn nhiễm nào. Giải pháp là áp cứng một bộ nội quy phòng sạch, bắt buộc công nhân tuân thủ đúng để hạn chế tối đa các nguyên nhân xuất phát từ con người.
  • Vụn vật tư: Vết bẩn rơi vãi từ công việc sản xuất, chất tẩy rửa còn tồn đọng, mảnh vỡ của thiết bị cùng rất nhiều thành phần nhỏ khác xuất hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình duy trì hoạt động của phòng sạch. Giải pháp là luôn có đội ngũ dọn vệ sinh, túc trực liên tục để thu dọn những thành phần trên trong thời gian sớm nhất.
Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá