× Kiểm tra đơn hàng

Hướng dẫn khắc phục các sự cố của đồng hồ đo chênh áp

   Đồng hồ đo chênh áp Dwyer là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp, đồng hồ đo chênh áp dùng để đo áp suất chênh lệch giữa hai khu vực hoặc đo áp suất chênh lệch của hệ thống lọc.

   Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải một số trường hợp đồng hồ đo chênh áp mắc phải lỗi, vậy cần khắc phục các sự cố đó như thế nào? Là một đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ đo chênh áp cho nhiều dự án lớn, Việt Phát sẽ hướng dẫn khách hàng khắc phục một số lỗi nhỏ của đồng hồ đo chênh áp mắc phải hiện nay.

Đồng hồ đo chênh áp

   Trong quá trình sử dụng, nhất là sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm cho kim chỉ thị hiện quá cao. Sau một thời gian đồng hồ đo chênh áp sẽ đo không còn được chính xác nữa và bánh răng sẽ mòn dần. Cách khắc phục chính là thêm dầu vào đồng hồ đo chênh áp hoặc thay đồng hồ chênh áp có dầu mới.

   Trong một trường hợp khác, đồng hồ đo chênh áp sử dụng trong môi trường dung môi có hơi nước bám vào đồng hồ sẽ làm đồng hồ hỏng. Do đó muốn khắc phục trường hợp này cần sử dụng thêm ống siphon để chặn hơi lại.

Đồng hồ đo chênh áp

   Trường hợp tiếp theo là khi đường ống nối với đồng hồ đo chênh áp có áp suất thay đổi đột ngột sẽ làm cho hệ thống bánh răng của đồng hồ đo chênh áp bị mòn. Do đó cần lắp thêm một ống hẹp nối với đồng hồ đo chênh áp để hạn chế áp suất tăng hoặc giảm đột ngột.

   Ngoài các trường hợp trên đồng hồ đo chênh áp còn thể bị gặp trục trặt hoặc hư hỏng nếu làm việc trong môi trường có nhiệt độ không phù hợp. Đối với nhiệt độ quá cao hay nhiệt độ quá thấp đều có thể làm cho các khớp kim loại bị hở làm cho kết quả đo bị sai. Trong trường hợp này khách hàng cần lắp thêm một ống tỏa nhiệt và chọn loại màng cách nhiệt tốt cho đồng hồ.

Đồng hồ đo chênh áp

   Các trường hợp Việt Phát vừa kể trên là các yếu tố khách quan trong quá trình sử dụng mắc phải, đồng thời có một trường hợp chủ quan khác xuất phát từ phía người sử dụng. Người sử dụng cần trang bị các kiến thức về sử dụng đồng hồ đo chênh áp như cách lắp đặt, cách sử dụng, cách bảo trì bảo dưỡng để tăng tuổi thọ cho đồng hồ đo chênh áp.

   Ngoài ra bất kì một sản phẩm nào đều sẽ có một tuổi thọ nhất định, do đó người sử dụng cần theo dõi để biết thời gian phù hợp để thay đồng hồ đo chênh áp. Có nhu cầu mua đồng hồ đo chênh áp chính hãng vui lòng liên hệ Việt Phát theo địa chỉ bên dưới.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá