× Kiểm tra đơn hàng

Hướng dẫn chọn đồng hồ đo áp suất hơi

Đồng hồ đo áp suất được ứng dụng rất nhiều trong cơ khí chế tạo, điện lạnh, thực phẩm, lò hơi, khí nén, khí gas … và các ngành công nghiệp. Tác dụng chính là để kiểm tra áp suất làm việc, đảm bảo an toàn cho máy móc và con người. Đồng hồ đo áp suất có khả năng làm việc được ở môi trường có nhiệt độ dưới 100°C. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bắt buộc phải dùng đồng hồ đo áp suất trong môi trường có nhiệt độ cao. Để đảm bảo hiệu quả đo vẫn đạt được tốt trong các môi trường như vậy, khách hàng có thể sử dụng thêm các phụ kiện đi kèm.

Đồng hồ áp suất

Môi trường hơi nước là một ví dụ điển hình dễ thấy, nó thường có nhiệt độ dao động từ 170°C đến 200°C. Đối với môi trường có nhiệt độ cao như hơi nước thì khi lắp đồng hồ đo áp suất sẽ rất nhanh hư, do đó nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng thêm ống siphon. Ống siphon có cấu tạo với dạng uốn tròn ở giữa có khả năng làm hơi nước khi bốc lên sẽ ngưng lại thành nước, nước này khi ngưng lại đã tiếp xúc với nhiệt độ thường nên có nhiệt độ dưới 100°C.

Ống mao

Ngoài môi trường hơi nước thì thực chất trong công nghiệp còn rất nhiều môi trường có nhiệt độ cao gọi chung là môi trường của các lưu chất có nhiệt độ cao. Đối với lưu chất không thể ngưng tụ như hơi nước nên một số đơn vị đã sử dụng phụ kiện Cooling Tower. Đây là loại phụ kiện giúp tăng diện tích tiếp xúc của lưu chất so với môi trường ngoài, giúp giảm nhiệt độ của lưu chất trước khi đi qua đồng hồ đo áp suất. Bên cạnh Cooling Tower còn có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất có ống mao dẫn để giảm nhiệt độ của lưu chất.

Loại đồng hồ đo áp suất có ống mao khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi có nhiệt độ môi trường cao, hoặc những nơi khó quan sát được số liệu đồng hồ đo được. Khi đó ống mao dẫn có nhiệm vụ kéo mặt hiển thị để gắn được ở những nơi dễ quan sát, dễ lắp đặt.

Những cách trên đều nhằm mục đích giúp nhiệt độ khi qua đồng hồ áp suất sẽ dưới 100°C, đảm bảo tuổi thọ và độ bền của đồng hồ đo áp suất được kéo dài.

Hiện tại Việt Phát đang kinh doanh đồng hồ đo áp suất GB của Pháp, được sản xuất tại Ấn Độ. Việt Phát cung cấp đầy đủ các kích thước và thang đo của đồng hồ đo áp suất mà quý khách hàng mong muốn.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá