× Kiểm tra đơn hàng

Hướng dẫn bảo trì hệ thống lọc tĩnh điện

     ESP hay còn gọi là bộ lọc tĩnh điện, đây là một sản phẩm mang tính hệ thống có khả năng loại bỏ được khói, mùi và dầu mỡ của bếp công nghiệp, ngăn chặn khả năng bám lên các thành ống dẫn. Hệ thống lọc tĩnh điện ESP theo kiểm định có hiệu quả lọc lên đến 90% với chi phí thấp, dễ vận hành.

     ESP là một sản phẩm có hiệu quả cao nhưng để đạt được hiệu quả đó thì hệ thống lọc tĩnh điện ESP cần được bảo trì một cách thường xuyên và cẩn thận. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì hệ thống lọc tĩnh điện ESP cần được bảo trì hàng ngày và hàng tháng với các công việc khác nhau. Để vận hành được thuận lợi, hệ thống lọc tĩnh điện mỗi ngày đều cần làm sạch sẽ bề mặt, chú ý kiểm tra khả năng hoạt động của các lỗ thoát dầu có bình thường hay không, nhất là hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ trên đường ống. Bên cạnh các công việc cần kiểm tra hằng ngày thì mỗi tháng bộ lọc tĩnh điện ESP cần được làm sạch bộ lọc thô, làm sạch các lõi sứ cách điện ở tấm lọc và làm sạch dầu mỡ bị tồn đọng lại sau khi lọc bên trong bộ lọc tĩnh điện.

Đối với việc bảo trì hàng tháng thì người bảo trì cần chú ý các nội dung sau để tránh lại hư hỏng bộ lọc tĩnh điện ESP cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Cần trang bị đồ bảo hộ trước khi bảo trì để ngăn chặn lại các chất tẩy rửa công nghiệp, đồ bảo hộ cần thiết bao gồm mắt kính, giày bảo hộ, gang tay và quần áo bảo hộ. Đồng thời tắt tất cả các thiết bị điện trước khi bảo trì.
  • Đầu tiên cần tháo các tấm lọc (bao gồm filter cell và lọc thô) ra để vệ sinh dầu mỡ dính trên tấm lọc. Tùy theo từng trạng thái của lọc mà chúng ta có cách vệ sinh phù hợp. Trong trường hợp các tấm lọc bị dính bẩn quá thì chúng ta có thể ngâm chúng trong một bể nước có chứa chất tẩy công nghiệp với nhiệt độ từ 50°C đến 70°C. Và nếu trong trường hợp độ bẩn không cao thì chỉ cần dùng vòi xịt cao áp bằng nước và dung dịch tẩy công nghiệp để vệ sinh.

lọc tĩnh điện

  • Trong trường hợp sau khi ngâm rửa mà các tấm lọc còn dính dầu mỡ quá nhiều thì người bảo trì nên sử dụng dụng cụ như bên dưới để vệ sinh phần dầu mỡ còn sót lại.

Lọc tĩnh điện

  • Tiếp theo cần làm sạch các lõi sứ ở tấm lọc và bề mặt hộp. Vì các bộ phận này dễ bám lượng dầu mỡ cao nên cần sử dụng chất tẩy rửa để có thể loại bỏ sạch hoàn toàn. Sau khi làm vệ sinh bằng dung dịch, các lõi sứ cần được rửa sạch lại bằng nước và lâu khô vì chúng dễ tích và phóng điện nếu còn ẩm ướt. Trong trường hợp các lõi sứ này có dấu hiệu bị nứt thì cần thay ngay để không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của hệ thống lọc tĩnh điện.

Lọc tĩnh điện

  • Tiếp theo là kiểm tra các ống cực dương có hình trụ của tấm filter cell. Các ống đều không bị méo mó, rạn nứt và ở trạng thái tốt được xem là đạt tiêu chuẩn.

Lọc tĩnh điện

  • Cuối cùng là lắp các tấm filter cell vào lại bên trong hệ thống lọc tĩnh điện. Sẽ có hai tấm filter, trong đó 1 tấm filter cell không có kết nối feed-though như hình 5.1 và một tấm filter cell có chốt kết nối như hình 5.2. Lắp các tấm filter theo thứ tự không có chốt kết nối cho đến tấm filter cell có chốt kết nối và chốt kết nối sẽ được hướng vào trong như hình bên dưới.

lọc tĩnh điện

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá