× Kiểm tra đơn hàng

Hệ thống lọc khí công nghiệp

Hệ thống lọc khí công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất và dịch vụ hiện nay. Vì vậy thực sự hiểu và nắm được thiết kế cũng như cách vận hành hệ thống lọc khí công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

Hệ thống lọc khí công nghiệp là gì

Hệ thống lọc khí công nghiệp là một bộ phận cực kỳ quan trọng, là tên gọi chung chỉ các thiết bị có tác dụng làm sạch bầu không khí. Các bụi bẩn, nấm mốc, mùi hôi, khí độc có trong môi trường không khí sẽ bị ức chế và loại bỏ bởi hệ thống lọc này. Hệ thống lọc khí công nghiệp có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các cấp lọc bụi theo tiêu chuẩn.

Lọc khí Hepa

Cơ chế hoạt động của bộ lọc trong hệ thống lọc khí công nghiệp

Về cơ bản, bạn có thể hình dung quá trình hệ thống lọc khí công nghiệp là việc đặt một màng lọc hoặc tấm lọc trên đường di chuyển của luồng không khí. Các màng lọc này có tác dụng bắt giữ bụi và các hạt tạp chất có trong luồng không khí đó để bầu không khí trong sạch hơn.

Cấu tạo hệ thống lọc khí công nghiệp

Hệ thống lọc khí công nghiệp được thiết kế gồm có nhiều màng lọc khác nhau giúp lọc sạch không khí, loại bỏ vi khuẩn, bụi.

Các màng lọc thường có trong bộ lọc: màng lọc thô, màng lọc HEPA, màng lọc tinh… Hệ thống lọc khí công nghiệp thường được ứng dụng phổ biến trong hệ thống HVAC, AHU… dành cho những khu vực có yêu cầu cao về mức độ sạch của không khí.

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc khí công nghiệp

Thứ tự các màng lọc trong hệ thống lọc khí công nghiệp: Lọc thô -> Lọc tinh-> Lọc HEPA

Đối với bộ lọc HEPA được thiết kế cấu tạo màng lọc là các sợi mảnh, đường kính rất nhỏ, chỉ từ 0.5-2 micromet. Do đó bộ lọc có thể giữ được những hạt bụi bẩn, bào tử nấm, khói có kích thước chỉ 0.3 micromet.

thứ tự lọc khí

Thứ tự lắp đặt màng lọc trong hệ thống lọc khí công nghiệp của AHU

Cách vận hành hệ thống lọc khí công nghiệp hiệu quả

Hệ thống lọc khí công nghiệp có nhiều loại tương ứng với nhiều mức công suất sẽ phù hợp trong từng diện tích cần lọc khí khác nhau. Người dùng nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và diện tích sử dụng.

Người dùng chú ý sử dụng và vệ sinh hệ thống lọc khí công nghiệp đúng cách hoặc nếu thấy khu vực bộ lọc khí bị nhiễm bẩn nhiều thì nên tiến hành vệ sinh ngay để duy trì tuổi thọ và tính hiệu quả hệ thống lọc khí.

Hiện tại Việt Phát đang nhận phôi phối các sản phẩm của AAF được nhập khẩu từ nước nước. AAF(Mỹ) được khách hàng biết đến trong hơn 100 năm qua với các sản phẩm về:

  • Lọc không khí sơ cấp, thứ cấp (pre-filter, fine filter) ứng dụng trong hệ thống HVAC
  • Lọc EPA, HEPA & ULPA dùng cho phòng sạch sản xuất (clean room), phòng mổ Bệnh viện
  • Hệ thống máy gom bụi trung tâm (dust & vacuum collector) và lọc Cartridges
  • Hệ thống xử lý mùi nhà bếp, xử lí mùi công nghiệp và dân dụng
  • Giải pháp xử lý khí ô nhiễm, an toàn sinh - hóa học cho các ứng dụng chuyên sâu
Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá