× Kiểm tra đơn hàng

Giới thiệu các loại của hệ thống HVAC

Hệ thống lọc khí phòng sạch

Để thiết kế và vận hành một hệ thống lọc khí cần phải hiểu về cơ chế hoạt động của lọc khí. Về cơ bản, có thể hình dung lọc khí là việc đặt một màng/ tấm/ lưới lọc trên đường di chuyển của luồng không khí để bắt giữ bụi và các hạt tạp chất trong luồng không khí đó, làm cho không khí sạch hơn.

Hệ thống lọc khí phòng sạch thông thường đi qua ba bước cơ bản như sau:

HVAC

  1. Lọc sơ cấp:

Lọc sơ cấp hay còn gọi là sơ bộ (pre filter), là loại lọc được gắn ngay tại đầu vào của hệ thống lọc khí sạch nhằm ngăn chặn những loại hạt bụi thô, có kích thước lớn hơn 20 micron trở lên.

Lọc túi

  1. Lọc trung gian

Lọc trung gian hay còn gọi là lọc thứ cấp, là loại thiết bị lọc được đăt sau lọc sơ cấp, là cấp độ lọc thứ 2 trong hệ thống xử lý khí, lọc khí sạch. Lọc trung gian có thể loại bỏ được những hạt bụi có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,5micron. Loại lọc trung gian thường dùng là túi lọc khí, loại này có nhiều cấp độ lọc khác nhau từ: túi lọc khí F5, túi lọc khí F6, túi lọc khí F7, túi lọc khí F8. Nếu không dùng lọc túi một số trường hợp có thể dùng lọc medium

  1. Lọc tinh hay lọc HEPA

Lọc HEPA là thiết bị lọc tinh nhất trong hệ thống lọc khí sạch và là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống. Lọc HEPA có thể lọc được hạt bụi có kích thước từ 0,3micron trở lên với hiệu xuất cho lọc HEPA H13 là 99,99%. Đối với Lọc HEPA chịu nhiệt có thể chịu được trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 250oC.

Lọc Khí AAF,Hepa

 

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá