× Kiểm tra đơn hàng

Công nghệ xử lý mùi bếp công nghiệp

     Từ lâu con người chúng ta đã biết vận dụng những mẹo vặt đơn giản để xử lý mùi bếp, nơi chứa rất nhiều mùi hôi và dầu mỡ do quá trình nấu nướng sản sinh ra. Bằng những phương pháp như dùng vỏ chanh, vỏ bưởi, dầu giấm hay xịn xò hơn là dùng các loại tinh dầu để xử lý mùi bếp. Tuy nhiên những mẹo vặt đó chỉ có thể sử dụng cho không gian nhỏ và hiệu quả chỉ cao đối với những gian bếp gia đình còn những loại bếp công nghiệp thì hầu như không thể xử lý được. Những mẹo vặt đó không thể xử lý mùi bếp công nghiệp sạch được bởi đặc thù của bếp công nghiệp chính là có tần suất hoạt động cực kỳ lớn, do đó lượng mùi thức ăn, khói hay dầu mỡ do quá trình nấu nướng sản sinh ra là rất nhiều. Chính vì thế muốn xử lý mùi bếp công nghiệp cần sử dụng đến những hệ thống công nghệ tiên tiến.

     Hiện nay để xử lý mùi bếp công nghiệp các đơn vị thường sử dụng công nghệ ion hóa của máy lọc tĩnh điện. Máy lọc tĩnh điện có hiệu suất xử lý mùi, khói và dầu mỡ của bếp lên đến 90%, đây có thể nói là phương pháp xử lý mùi tiến bộ nhất hiện nay.

Lọc tĩnh điện

Tìm hiểu cấu tạo của máy lọc tĩnh điện

  • Máy lọc tĩnh điện xử lý mùi bếp công nghiệp bằng công nghệ ion hóa với cấu tạo đặc biệt đã trải qua kiểm định để đạt chứng nhận chất lượng CE, ISO9001-2008. Bên trong máy lọc tĩnh điện được trang các tầng lọc khác nhau, nhiệm vụ của mỗi tầng lọc sẽ được đi từ khái quát cho đến chi tiết, lọc từ các hạt bụi lớn cho đến các hạt bụi nhỏ có trong luồng khí thải.
  • Máy lọc tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý của các tấm lọc bụi và các tấm điện cực để lọc bụi. Để hiệu quả lọc bụi đạt hiệu suất cao, đầu tiên nguồn khí thải và khói bụi tổng hợp sẽ được đưa qua tấm lọc đầu tiên với mục đích loại bỏ các hạt bụi có kích thước lớn, dầu mỡ có trong nguồn không khí để giảm nhẹ bớt gánh nặng cho các bộ phận ở sau.
  • Sau đó luồng khí sau khi lọc bao gồm khói và bụi sẽ được đưa qua vùng điện trường mạnh, tại đây nhờ điện áp cao một chiều khoảng từ 10kV đến 20kV sẽ làm khói và bụi bị ion hóa để nhiễm điện và trở thành các phân tử ion có điện tích dương. Kế tiếp, các phân tử bị ion hóa mang điện tích dương sẽ bị các ion mang điện tích âm ở tấm điện cực hút lại.
  • Khi đã bị hút lại, đồng loạt các ion này sẽ được đưa qua tấm lọc bụi thứ hai với nhiệm vụ loại bỏ các hạt bụi còn sót lại, đặt biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ và thải luồng khí sạch sau khi đã qua máy lọc bụi tĩnh điện đi ra bên ngoài môi trường.

Qui trình lọc tĩnh điện

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá