× Kiểm tra đơn hàng

Cấu tạo lọc Hepa Filter

Màng lọc khí HEPA là gì?

Sản phẩm lọc HEPA hay còn gọi là HEPA FILTER, đây là một trong những sản phẩm chuyên dùng trong lọc khí phòng sạch. Màng lọc HEPA bao gồm những sợ rất nhỏ và có đường kính từ 0,2 đến 2 µm, được sản xuất xếp chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên và tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này và khi kiên kết với nhau chúng sẽ tạo ra một lớp giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc... có đường kính lớn hơn 0,3 µm (micromet).

Màng lọc HEPA có khả năng lọc và ngăn chặn những bụi bẩn li ti trong không khí, một màng lọc HEPA đạt tiêu chuẩn sẽ có thể loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí, có khả năng giữ được tất cả những hạt nhỏ đến 0,3 µm bay lơ lửng trong không khí.

Lọc hepa H13, H14

Màng lọc khí HEPA được đánh giá cao về tác dụng và được con người sử dụng rất rộng rãi trong việc làm sạch không khí. Nó có thể được lắp hầu hết trong các máy lọc không khí và trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong bất kì chiếc máy lọc không khí dân dụng hay máy lọc không khí công nghiệp nào. Hiện nay, không khí nước ta đang bị ô nhiễm cực kì nghiêm trọng cho nên màng lọc HEPA sẽ là công cụ để giúp con người giảm thiểu được những nguy hiểm, bệnh tật.

Cấu tạo của màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA bao gồm cấu tạo bên ngoài và cấu tạo bên trong. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của màng lọc này.

Cấu Tạo lọc hepa

  • Cấu tạo bên ngoài của Lọc HEPA

Lọc khí HEPA được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện dày 1,2mm hoặc inox 304.

  • Cấu tạo bên trong của lọc HEPA

Màng lọc HEPA được cấu tạo từ các sợi sắp xếp một cách ngẫu nhiên và thành một lớp như thảm, các sợi này thường được làm bằng sợi thủy tinh tổng hợp, chúng có đường kính khoảng từ 0,5 đến 2,0 micromet. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến các chức năng của màng lọc HEPA đó chính là đường kính sợi vật liệu, độ dày vật liệu, vận tốc bề mặt qua vật liệu.

Khoảng cách của các sợi lọc HEPA thường lớn hơn 0,3 micron, lớp lọc HEPA để các hạt có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ lớn nhất có thể đi xuyên qua là không chính xác và không thực tế. Nếu như các màng lọc khác có hạt bằng hoặc lớn hơn kích thước khe hở sẽ bị giữ lại thì màng lọc HEPA sẽ được thiết kế nhằm giữ lại các chất ô nhiễm và các hạt bụi nhỏ. Những hạt này có thể bị mắc kẹt thông qua cơ chế hoạt động của màng lọc HEPA.

Màng lọc HEPA có khả năng bắt giữ những hạt bụi nhỏ rất tốt và vô cùng hiệu quả, tuy nhiên màng lọc HEPA này lại không có khả năng lọc ra các chất khí và các phân tử mùi. Một số trường hợp đòi hỏi phải lọc các hợp chất như thuốc lá, hơi hóa chất, mùi hôi từ vật nuôi hoặc các mùi khó chịu khác thì bạn cần phải sử dụng than hoạt tính hoặc có thể sử dụng các bộ lọc thay thế hoặc bổ sung cho một bộ lọc HEPA.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá