× Kiểm tra đơn hàng

Bảo trì máy lọc tĩnh điện

Máy lọc tĩnh điện cũng giống như bao thiết bị khác, đều cần có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng phù hợp thì mới hoạt động ổn định được, nhất là máy lọc tĩnh điện lại ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành của hệ thống lọc tĩnh điện. Máy lọc tĩnh điện có cấu tạo vô cùng đơn giản nên việc bảo trì, bảo dưỡng cũng trở nên dễ dàng với người sử dụng. Để bảo trì, bảo dưỡng máy lọc tĩnh điện bạn chỉ cần vệ sinh tấm lọc bên trong máy, rửa sạch các bụi bẩn, khói và dầu mỡ bám bên trong tấm lọc.

Máy lọc tĩnh điện

Hiện tại bên trong máy lọc tĩnh điện gồm tấm lọc ống và tấm lọc phẳng, mỗi tấm lọc sẽ có cách vệ sinh khác nhau để không làm hỏng lọc, tránh các tác động mạnh làm cong hay móp lọc.

 • Đối với tấm lọc dạng ống, khách hàng cần dùng bộ dụng cụ chuyên dụng để chà rửa bên trong bao gồm, bàn chải chà rửa trong ống, dụng cụ điều chỉnh tâm dây phóng, dụng cụ lấy tâm dây phóng.

Tấm lọc dạng ống

 • Đối với các tấm lọc phẳng thì việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn nhiều, không cần dùng dụng cụ mà chỉ cần vòi xịt cao áp xịt lên lọc là có thể dễ dàng làm sạch. Chỉ cần chú ý không nên dùng lực mạnh để vệ sinh, tránh làm hỏng, cong hay vệnh tấm lọc là được.

Bộ lọc tĩnh điện

Các dụng cụ vệ sinh cần chuẩn bị để vệ sinh máy lọc tĩnh điện:

 • Thùng chứa nước có dung tích lớn
 • Dung dịch tẩy rửa, tùy theo hiện trạng các chất bám trên lọc mà người vệ sinh nên chọn mua loại phù hợp
 • Vòi phun nước cao áp

Các bước vệ sinh máy lọc tĩnh điện:

 • Bước 1: Đóng toàn bộ kết nối đang có của máy lọc tĩnh điện với nguồn điện
 • Bước 2: Mở máy lọc tĩnh điện và lấy tấm lọc ra ngoài.
 • Bước 3: Vệ sinh tấm lọc bằng cách cho vào thùng chứa có dung tích lớn đã được chuẩn bị. Tùy theo loại tấm lọc mà chúng ta vệ sinh theo một trong hai cách bên trên. Làm từ 2 đến 3 lần để loại bỏ được hết bụi, mùi và dầu mỡ bám bên trong tấm lọc.

Lọc tĩnh điện

 • Bước 4: Làm khô tấm lọc sau khi đã làm sạch. Để đảm bảo an toàn về điện, tấm lọc cần được làm khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy lọc tĩnh điện. Có thể dùng vải, khăn và súng xịt hơi ở các khe nhỏ để loại bỏ hoàn toàn nước.
 • Bước 5: Kiểm tra tấm lọc và lắp vào máy lọc tĩnh điện. Ở bước này cần kiểm tra một cách cụ thể, tránh trường hợp tấm lọc bị hỏng, cong, vênh hoặc còn dính nước làm ảnh hưởng đến máy lọc tĩnh điện khi lắp vào. Đối với tấm lọc dạng ống cần sử dụng dụng cụ điều chỉnh tâm dây phóng và dụng cụ lấy tâm dây phóng để căn chỉnh dây phóng cao áp ở tấm ống tròn. Ở tấm lọc dạng phẳng thì việc kiểm tra dễ dàng hơn, chỉ cần kiểm tra xem các đầu dây có bị đứt hay không là được.
 • Bước 6: Cho vận hành thử máy lọc tĩnh điện trong vòng 3 đến 5 phút để đảm bảo quy trình bảo trì không có sai sót. Trong trường hpwj phát sinh lỗi khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về mặt kỹ thuật.
Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá